4A1 cùng với tuần lễ chào mừng 67 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10

Ngày Giải phóng thủ đô là một trong những mốc son chói sáng, mở ra thời kỳ mới của thời đại Hồ Chí Minh trong tiến trình phát triển của Thăng Long- Hà Nội. Vì vậy ngày này có ý nghĩa vô cùng to lớn với người dân Hà Nội nói riêng và nhân dân cả nước nói chung về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước , tự hào dân tộc, tình yêu Hà Nội và tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng , với hào khí, trí tuệ Thăng Long, khát vọng hòa bình, phẩm chất hào hoa,….

Năm nay, kỉ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954- 10/10/2021) đúng vào dịp đất nước vừa trải qua đợt dịch Covid bùng phát thứ tư. Tất cả học sinh toàn thành phố chưa được đến trường, trong bối cảnh “ ngừng đến trường nhưng không dừng học”, tập thể học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Kim Đồng vẫn háo hức chuẩn bị để hướng tới ngày lễ trọng đại này theo cách riêng của mình. Ngay từ ngày đầu tiên của tuần mới, cô giáo chủ nhiệm Trương Thu Hằng đã cho cả lớp xem về những kí ức Hà Nội để khơi gợi trong mỗi học sinh của lớp niềm tự hào về thế hệ cha anh trước đây.

Đó là những hình ảnh từng đoàn quân hùng dũng trở về Thủ đô từ các cửa ô sau khi đã hoàn toàn Giải phóng.

Đó là những hình ảnh người dân đứng hai bên đường vui tươi chào đón các anh.

Đó là được nghe các ông, các bà chiến sĩ năm xưa kể lại.

Và từ đó, mỗi bạn của lớp thêm yêu nơi mình đang sinh sống hơn. Tình yêu ấy được mỗi bạn thể hiện qua từng bức tranh tự vẽ. Trong bức tranh, nét vẽ có thể còn non nớt nhưng cũng đã có thể nói lên được rất nhiều điều ngoài tình yêu và sự gắn bó với Thủ đô , mà ta còn cảm nhận được khát vọng mong Thủ đô nhanh chóng bình yên, mỗi bạn học sinh của lớp sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để bảo vệ những thành quả chống dịch, cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid -19

Bức tranh Yêu Hà Nội của bạn An An

Bức vẽ Em đi thăm cột cờ Hà Nội của bạn Kỳ Trung