Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cẩm nang tham gia cuộc thi "Đấu trường Toán học" dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận Ba Đình

"Đấu trường Toán học" là sân chơi bổ ích, lý thú, qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình. Trường Tiểu học Kim Đồng gửi đến các hướng dẫn và lưu ý về đấu trường để giúp học sinh đạt được kết quả cao.

"Đấu trường Toán học" là sân chơi bổ ích, lý thú, qua đó góp phần củng cố và nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình. Trường Tiểu học Kim Đồng gửi đến các hướng dẫn và lưu ý về đấu trường để giúp học sinh đạt được kết quả cao.

1. Hướng dẫn học sinh tham gia:

a/ Trên máy tính bàn, laptop:

 

- File hướng dẫn: http://https://bit.ly/FileHDMT

 b/ Trên thiết bị di động, máy tính bảng:

- File hướng dẫn:  http://https://bit.ly/FileHDDT

2. Nhớ rõ giờ thi, lịch thi: 

2.1. Vòng Sơ loại: 

- Thời gian thi: Từ 20h40 đến 21h00 thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/10/2021 đến ngày 11/3/2022

2.2. Vòng Chung kết cấp trường:

- Thời gian thi dự kiến: 18/3/2022 (Thứ sáu)

2.3. Vòng Chung kết cấp quận:

- Thời gian thi dự kiến: 25/3/2022 (Thứ sáu)

3. Không gian và tâm thế thi đấu:

Hãy giữ không gian yên tĩnh, thoải mái và tập trung tối đa. Thời gian thi đấu là vào buổi tối, do đó các bạn nên ăn tối đầy đủ (nhưng không ăn quá no) trước 30 phút để có năng lượng và sự an tâm khi thi đấu.

Giữ tâm thế thật bình tĩnh, thoải mái, hào hứng như bước vào một trận game. Tránh đặt nặng thành tích, áp lực lên mỗi lần thi đấu. Tuy nhiên cần quyết tâm và cố gắng hết sức.

Đừng quên chuẩn bị giấy nháp, bút và máy tính bỏ túi (đối với học sinh từ lớp 5 trở lên). Đừng chủ quan và để mất điểm bởi những phép tính đơn giản.

4. Khắc phục các sự cố thường gặp:

Lỗi đăng nhập

Sự cố thường gặp nhất là học sinh không đăng nhập được vào tài khoản thi do quên/nhập sai tài khoản, mật khẩu. Bước 1, hãy chắc chắn mình đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu. Lưu ý đăng nhập vào tài khoản học sinh, nhiều trường hợp đăng nhập nhầm tài khoản phụ huynh nên không thể tham gia thi. Hãy kiểm tra kỹ xem tên, mật khẩu đúng hay chưa: ví dụ nhầm lẫn dấu “-” và dấu “_”, chữ l và chữ i viết hoa, thừa dấu cách, bật bộ gõ tiếng Việt khi nhập mật khẩu,… Ngoài ra, bạn có thể nhấn biểu tượng con mắt cạnh mật khẩu để hiển thị mật khẩu rồi kiếm tra.

Bước 2, nếu chắc chắn tài khoản (tên đăng nhập) và mật khẩu đúng nhưng không đăng nhập được, hãy liên hệ với Giáo viên Chủ nhiệm (đối với tài khoản đăng ký qua nhà trường) để được lấy lại mật khẩu hoặc sử dụng chức năng quên mật khẩu của hệ thống để tìm lại mật khẩu (xem thêm hướng dẫn tại đây).

Lưu ý: Học sinh cần lưu lại tên tài khoản và mật khẩu đúng, tránh quên hoặc mất tài khoản. TUYỆT ĐỐI KHÔNG chia sẻ mật khẩu cho người khác, không đặt các mật khẩu dễ đoán để đảm bảo quyền lợi của mình.

5. Không tải được câu hỏi:

Đôi khi, do đường truyền, bạn có thể gặp tình trạng không hiện/không tải được câu hỏi. Nếu bạn thi đấu trên máy tính/laptop cần giữ phím ctrl + F5 (hoặc F5) để tải lại trang. Nếu bạn thi đấu trên app cần nhấn vào nút tải lại câu hỏi.

Trong trường hợp chờ lâu, bạn có thể thoát app ra để vào lại. Lưu ý trong lúc tham gia đấu trường nên tắt hết các app khác đang sử dụng trước đó, dọn dẹp bớt bộ nhớ nếu máy đã đầy để đảm bảo thiết bị vận hành mượt mà nhất.

6. Vòng quay may mắn:

Sau mỗi trận thi đấu, học sinh sẽ được quay Vòng quay may mắn để nhận thưởng kim cương, quà hiện vật. Điều kiện để được quay Vòng quay may mắn là bạn phải đợi kết thúc toàn bộ thời gian thi để hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng rồi mới tới Vòng quay may mắn. Nếu bạn thoát khỏi trang trước khi hệ thống hiển thị Bảng xếp hạng và đồng hồ đếm ngược tới Vòng quay may mắn thì bạn sẽ không thể tham gia quay.

Lưu ý về nhận quà tặng:

  • Các giải thưởng online (kim cương, giấy khen) sẽ được thêm tự động vào tài khoản của học sinh trong vòng 72h.
  • Nếu học sinh quay được quà hiện vật, hệ thống hiển thị pop up yêu cầu học sinh cung cấp thông tin địa chỉ nhận quà. Học sinh cần điền đầy đủ, chính xác thông tin này để ban tổ chức gửi quà về cho học sinh. Quà hiện vật sẽ được tổng hợp và gửi vào mỗi cuối tháng tương ứng.
7. Ôn tập trước mỗi trận đấu:

Việc thực hành thường xuyên trên VioEdu không chỉ giúp các bạn nắm chắc kiến thức mà còn rèn luyện phản xạ, giúp thuần thục các kỹ năng, quen thuộc với hệ thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm bài một cách đáng kể, khiến chiến thắng trở nên trong tầm tay.

"Đấu trường Toán học" sẽ cập nhật “Chủ đề ôn tập” cho đấu trường vào đầu tuần diễn ra trận đấu tương ứng, trên các kênh truyền thông chính của chương trình (Fanpage, Group, Zalo)

Lưu ý:

  • Chủ điểm kiến thức trong Chủ đề ôn tập chỉ chiếm 15 – 20% số lượng câu hỏi, học sinh cần ôn tập kiến thức (học trên lớp) của 02 tuần gần nhất với thời điểm chuẩn bị thi đấu để bao quát được hết nội dung bài thi;
  • Để luyện tập theo chủ đề, học sinh đăng nhập vào tài khoản và truy cập vào đây: http://https://vio.edu.vn/skill-list
 
                Chúc các bạn học sinh luôn giành được điểm cao trong các trận đấu của cuộc thi "Đấu trường toán học"!

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết