Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh – 81 năm lớn lên cùng đất nước

Giáo dục truyền thống là một trong những hoạt động cơ bản của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhằm góp phần tích cực vào việc giáo dục toàn diện cho đội viên, thiếu nhi thi đua và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Sáng 16/5/2022, Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã có buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Tìm hiểu truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh”; chào mừng 81 năm ngày Thành lập Đội TNTP HCM và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trong các truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam thì truyền thống đấu tranh cách mạng và sự hiểu biết về tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một trong những nội dung cần đặc biệt quan tâm để giáo dục học sinh. Phải làm cho các em biết và hiểu rõ về những trang sử hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phải làm sao cho các em thấy rõ thế hệ những người đi trước đã làm những gì để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, hiểu rõ về tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong – nơi mà các em được tạo một môi trường giáo dục, học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Từ đó, giúp các em bồi đắp tình cảm lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, tôn trọng, yêu quý, học tập và phấn đấu rèn luyện bản thân mình thành những người con ngoan,trò giỏi, bạn tốt, công dân tốt, đội viên gương mẫu.

Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các chi đội còn tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một Người Con vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết