Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn nhỏ lớp 2A4 trường Tiểu học Kim Đồng giúp bố mẹ làm việc nhà phù hợp độ tuổi.

Khi các bé giúp mẹ làm việc nhà ngay từ nhỏ chính là cách để giúp trẻ phát triển nhân cách tốt trong giai đoạn trưởng thành. Dịch Covid -19 đang diễn biến quá phức tạp nên các bạn nhỏ lớp 2A4 cũng dừng đến trường nhưng vẫn không ngừng học và không quên giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà phù hợp độ tuổi của mình.

 

Giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, không chỉ rèn tính yêu lao động mà qua đó còn rèn cho trẻ rất nhiều đức tính tốt.

  • Tính tự lập: khi được giao việc, trẻ sẽ lên kế hoạch cho bản thân và có trách nhiệm để hoàn thành.
  • Tinh thần nghiêm túc, có trách nhiệm: Trẻ sẽ thấy mình được tin tưởng khi bố mẹ giao nhiệm vụ, từ đó sẽ cố gắng hoàn thành tốt để có thể nhận được lời ngợi khen.
  • Kĩ năng làm việc tập thể: bố mẹ đề xuất những việc trẻ có thể làm, trao đổi với trẻ... khi đó, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, biết nêu quan điểm và lắng nghe.
  • Biết cảm thông, chia sẻ: Để bé làm việc nhà giúp mẹ, bé sẽ cảm nhận được sự cực khổ, mệt mỏi mà những công việc này mang đến. Từ đó sẽ ngoan ngoãn, biết nghe lời, chủ động giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn. Đây là biểu hiện của sự quan tâm, sẻ chia và gắn kết các thành viên trong gia đình.
  • Sự khéo léo, cẩn thận: Tuy bé chỉ làm những việc nhỏ nhưng chúng cũng cần thể hiện sự khéo léo và cẩn thận trong khi làm việc đó.
  • Sống có mục đích: Ngoài việc học tập thì làm việc nhà cũng giúp trẻ sống có mục đích hơn.

Chính vì những lí do như trên mà cô Huệ muốn chia sẻ tới các bạn nhỏ lớp 2A4 và các bạn nhỏ trường Tiểu học Kim Đồng khi các con làm việc nhà giúp đỡ bố mẹ để chúng ta cùng có những kỉ niệm thật đẹp và ý nghĩa trong thời gian học online này.

Sau đây là những hình ảnh các bạn lớp 2A4 đã giúp đỡ bố mẹ làm những công việc nhà:

 

 

Các bạn nhỏ giúp bố mẹ rửa bát sạch sẽ.
 

 

 

 

 

 

Các bạn lau bàn ghế, nhà cửa để trong nhà luôn sạch sẽ.

 

Các bạn đang gấp quần áo để sắp xếp lại tủ quần áo của mình.

 

 

Các bạn tưới cây để cây xanh tốt giúp nhà cửa có thêm không khí trong lành.

 

Qua việc làm của các bạn học sinh lớp 2A4, cô Huệ mong rằng các con học sinh lớp 2A4 nói riêng và các bạn học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nói chung sẽ luôn chăm chỉ làm công việc nhà giúp nhà cửa luôn sạch sẽ để đẩy lùi dịch bệnh Covid. Cô tin rằng một ngày không xa, dịch bệnh sẽ sớm qua đi để chúng mình được đến trường, được gặp gỡ cô giáo, bạn bè. Cô chúc các con học thật tốt để trở  thành người con ngoan trong gia đình và đừng quên giúp bố mẹ làm công việc nhà “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/ Tùy theo sức của mình” các con nhé!

Cô Trương Thị Thu Huệ - GVCN lớp 2A4

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết