Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến sĩ nhí 1A5 – tự hào truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhằm kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020), lớp 1A5 trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày 22/12 đồng thời tổ chức các hoạt động tìm hiểu lịch sử truyền thống quý báu của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

 

 

Buổi sinh hoạt mở đầu với giai điệu hào hùng của ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” cùng phần múa minh họa của đội văn nghệ lớp. Những động tác khỏe khoắn, dứt khoát; nền nhạc khí thế, tươi vui thực sự đã tạo dấu ấn sắc nét cho buổi sinh hoạt.

Các chú bộ đội nhí hát mãi khúc quân hành!

 

Tiếp theo chương trình, thông qua các đoạn phim cô giáo sưu tầm,  các con được tìm hiểu   lịch sử hình thành, phát triển và những chiến công chói lọi mà Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đấu tranh, kháng chiến bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập và trở thành lực lượng chính của mặt trận Việt Minh. Không đầy 01 năm từ ngày thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã thực hiện thành công cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trải qua 76 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân hết lòng yêu mến, chăm sóc, các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã lớn mạnh không ngừng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, lập nên những chiến công hiển hách và viết lên những trang sử hào hùng: Từ cuộc Cách mạng tháng 8/1945 kiêu hùng đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; từ chiến công vĩ đại trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa Xuân 1975, đánh bại hoàn toàn chiến tranh xâm lược thực dân mới của Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc đến hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Nam (1977 - 1979)… Qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trở thành một biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, phát huy truyền thống cao đẹp xứng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.


 
Cùng tìm hiểu về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam

Để khắc sâu thêm những kiến thức vừa học được, cô giáo đã tổ chức cho học sinh tham gia trò chơi Rung chuông vàng với ô chữ đặc biệt về các chú bộ đội. Các bạn nhỏ rất hào hứng tham gia trò chơi, và thực sự những hiểu biết của các bạn khiến cô giáo không chỉ ngạc nhiên mà còn hết sức tự hào.

Các bạn xuất sắc rung được chuông vàng
 

Buổi sinh hoạt kỷ niệm là dịp để cô và trò lớp 1A5 ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta; qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ý chí tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

                                                                                              Ban truyền thông khối 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết