Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI “ BÉ KHÉO – BÉ CHĂM ” - HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NHẶT RAU MUỐNG” CỦA LỚP 1A6

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động phát triển khả năng sáng tạo, tăng khả năng lưu giữ những điều trẻ khám phá, tính năng động và thích ứng của trẻ. Đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm, trẻ được khám phá thế giới xung quanh, lĩnh hội kiến thức, tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, được phát triển năng lực cá nhân, tăng cường sự tự tin và giúp cho việc học trở nên thú vị hơn đối với trẻ. Từ nhiều năm nay, hoạt động trải nghiệm đã được các cô giáo trường Tiểu học Kim Đồng ứng dụng vào các giờ học, giờ chơi giúp cho trẻ khám phá thế giới xung quanh, khả năng tự lập cao, thu nhận kiến thức một cách thực tế và thú vị nhất.

Vào giờ học Hoạt động trải nghiệm ngày Thứ sáu ( 27/11/2020 ), cô và trò lớp 1A6 đã tìm hiểu, khám phá về một loại rau rất quen thuộc mà chúng ta vẫn hay được ăn hằng ngày, đó là rau muống. Qua hoạt động, các con học sinh nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của rau muống đối với sức khỏe con người và các con cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau muống để chế biến món ăn hàng ngày. Không những thế các bạn nhỏ còn được thực hành về cách nhặt rau như thế nào.Các con học sinh lớp 1A6 háo hức chuẩn bị bước vào cuộc thi
 


Các con học sinh quan sát và tìm hiểu về đặc điểm của rau muống
qua sự hướng dẫn của cô giáo.

 

Nhặt rau là công việc quen thuộc hàng ngày mà các con học sinh thường được thấy ở gia đình nhưng có lẽ rất ít khi được trải nghiệm thực tế. Qua hoạt động này, các con học sinh sẽ rèn luyện kĩ năng vận động cơ tay ngón tay, khả năng quan sát và phân biệt phần rau ngon và phần rau bỏ đi, kiến thức về rau ăn hàng ngày, lòng kiên trì khi làm việc, đặc biệt là phát triển tình cảm gia đình khi các con được trải nghiệm công việc hàng ngày của bà, của mẹ; từ đó các con thấu hiểu nỗi vất vả khi thực hiện chế biến 1 bữa ăn ngon, hình thành thói quen khi về nhà các con có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, hình thành ở trẻ kĩ năng sống.Các bạn học sinh lớp 1A6 đang say mê nhặt rau muống.
 

Các bạn nhỏ rất hứng thú tham gia cùng cô giáo. Tuy bàn tay bé nhỏ còn nhiều vụng về nhưng các con lớp 1A6 vẫn thực hiện rất tốt hoạt động nhặt rau này.Các con học sinh rất vui thích với “thành quả” của mình.
 


Bạn học sinh háo hức nhờ mẹ nấu ngay món canh rau muống do tự tay con nhặt.
 

Qua hoạt động, các con biết chia sẻ, biết giúp đỡ bố mẹ và làm những công việc phụ gia đình trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy. Bố mẹ hãy cùng con trải nghiệm và hướng dẫn con làm lại ở nhà nhé!

                                                                                              Cô giáo Lan Ngọc – Lớp 1A6


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết