Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Giáng Sinh an lành của các bạn nhỏ lớp 1A1.

Trong niềm mong mỏi của các con học sinh, cô và trò lớp 1A1 Trường Tiểu học Kim Đồng đã đón một lễ Giáng sinh 2020 thật vui vẻ, đầm ấm và tràn ngập tiếng cười trong ngôi nhà chung 1A1.

“Con rất thích ngày lễ Giáng Sinh vì con được tặng quà, được nhảy và múa hát. Con biết chắc không phải ông già Noel từ trên trời rơi xuống mà là một chú nào đó thôi!” hay “ Con thích Noel vì con được tặng quà và trang trí cây thông. Con không tin ông già Noel có thật, ông là một nhân vật trong truyền thuyết chuyên ship quà theo yêu cầu của các bạn nhỏ” hay “ Ông già Noel là có thật đấy, vì đó chính là ông ngoại của con”. Những câu trả lời ngây thơ đến buồn cười của các con làm bố mẹ và cô giáo thấy đáng yêu quá! Được rồi thiên thần lớp 1A1!  Noel này, các con sẽ có một cây thông thật lớn để trang trí, các món quà mà mình đã gửi vào hòm thư “ Ông già Noel lớp 1A1” và thỏa sức nhảy múa, ca hát như mình mong muốn. Lớp 1A1 chính là ngôi nhà chung của chúng mình.

Từ rất sớm, cô giáo và các bác phụ huynh đã trao đổi và lên chương trình cho ngày lễ luôn được các con mong chờ. Mỗi người góp một chút, mẹ thì góp cây thông, bố thì góp đèn trang trí nhấp nháy, có mẹ còn góp đồ trang trí. Các cô giáo trở thành Giáo Sư Biết Tuốt, ân cần trả lời hàng vạn câu hỏi của các bạn nhỏ mỗi giờ nghỉ. Không khí Giáng Sinh rộn ràng tràn ngập căn phòng suốt mấy tuần nay. Ngày 24.12 cũng đến, mặc dù đã được nghe rất nhiều câu chuyện về tuyết, các chú tuần lộc, ống khói, ông già Noel, nhưng các con vẫn vô cùng thích thú khi được tìm hiểu về nguồn gốc ngày lễ Giáng Sinh, và vì sao chỉ có các bạn ngoan mới được nhận quà trong tiếng nhạc “ Jingle Bell” quen thuộc.

 

Các bạn nhỏ chăm chú làm sản phẩm trang trí ngày Noel

 

Lớp là nơi các con có thể bộc lộ cá tính và năng khiếu của mình. Bạn nào tự tin, mạnh dạn thì sẽ biểu diễn các bài hát, nhảy khuấy động không khí của lớp, bạn nào nhút nhát, ít nói thì sẽ ngồi xem chăm chú, có lúc còn hát theo, nhún nhẩy, thậm chí còn phấn khích và tưởng tượng như chính mình đang biểu diễn vậy. Ai cũng có tài năng chỉ khác nhau ở cách thể hiện. Các cô giáo sẽ là những người khám phá và dìu dắt các con đi đúng hướng.  

Cuối cùng, nhân vật chính xuất hiện trong sự thích thú của các bạn nhỏ. “ A! Ông già Noel”, những món quà được trao từng bạn. Các con rất vui sướng vì ai cũng ngoan. Ngay cả những bạn lúc trước chưa ngoan lắm, nhưng cũng đã rất cố gắng trong tuần này để được nhận quà. Đó cũng là mục tiêu đầu đời rất tự nguyện của con trên con đường học tập. Có những bạn nhận được hai lần quà.  À! Đó là các bạn có may mắn sinh vào tháng 12”. Là các em út trong lớp, nhưng không vì thế mà được ưu tiên, các con vẫn luôn học tập, thi đua giống như các bạn khác. Các con luôn chứng minh cho bố mẹ thấy, con đã lớn khôn!

Thể theo yêu cầu của các bạn nhỏ, buổi lễ Giáng Sinh An Lành lớp 1A1 khép lại bằng thực đơn pizza, gà rán, salad đầy đủ chất dinh dưỡng và thêm cốc nước gạo thơm ngon. Bạn nào bạn nấy miệng bóng nhẫy lem nhem nước sốt cà chua, ai cũng cười híp mắt. Tiếng cười đùa còn vang ra ngoài lớp.

Cám ơn các con vì những tiếng cười vô tư, an lành, hạnh phúc. Các cô giáo và bố mẹ luôn cố gắng mang đến cho các con một tuổi thơ hồn nhiên, vui vẻ dù các con đã bắt đầu phải làm quen với áp lực học tập, rèn luyện tính kỉ luật, chăm chỉ, kiên trì… 

Chúng mình cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu của các bạn học sinh lớp 1A1 nhé!

                                                                      Cô Trần Lan Phương – GV lớp 1A1


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết