Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp chúng mình gom giấy đổi cây

“Vui tung tăng hớn hở, em làm kế hoạch nhỏ. Lượm giấy trồng cây, chi Đội ta có ngay!” Trong không khí tươi vui của những ngày cuối năm, các bạn học sinh của lớp 1A2 trường Tiểu học Kim Đồng - Ba Đình hào hứng gom giấy vụn hưởng ứng phong phào “Kế hoạch nhỏ”. Và niềm vui càng nhân lên khi các bạn được thưởng những món quà nhỏ xinh từ cô giáo.

Bác Hồ kính yêu từng nói rằng: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình.” Những hành động tưởng rất nhỏ như thu gom giấy, sách báo, vỏ chai, hộp giấy đã qua sử dụng lại góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Những tờ giấy đã qua sử dụng được vận chuyển tới nhà máy xử lý, tái chế thành những tờ giấy mới thay vì phải chặt cây mới để làm giấy. Còn vỏ chai, vỏ lon cũ khi được tái chế sẽ giúp giảm một lượng lớn rác thải ra môi trường.

Với một lượng giấy vụn được nộp về, các bạn học sinh lớp 1A2 sẽ được cô giáo tặng một giấy chứng nhận hoặc một chậu cây hoa đá nhỏ. Những món quà đáng yêu thực sự đã tạo nên động lực cho các bạn. Sau ngày đầu tiên phát động phong trào, cô giáo chủ nhiệm Bùi Hoài đã rất ngạc nhiên và tự hào vì số lượng giấy vụn mà các bạn nộp về nhiều hơn mọi năm.

 

Các bạn đạt danh hiệu kiện tướng kế hoạch nhỏ học kì I

 

Bạn Trần Khải Thiên chia sẻ: “Nhờ có phong trào kế hoạch nhỏ mà tớ hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Từ giờ, tớ sẽ cất gọn sách báo cũ để dành cho những lần nộp kế hoạch nhỏ mà không bỏ đi lãng phí nữa! Các bạn biết không, hôm nay tớ đã nộp về 50kg giấy vụn và được cô tặng một chậu hoa đá rất xinh đấy! Tớ sẽ dùng nó để trang trí cho góc học tập của mình”.

 Bạn Trần Khải Thiên nhận giấy chứng nhận Kiện tướng kế hoạch

 

Hội thu Kế hoạch nhỏ đã đem lại nhiều niềm vui cho cô trò lớp 1A2 và giúp các bạn học sinh nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng quý giá.

 

                                      Cô giáo Bùi Hoài – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2


Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết