Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” – Ý nghĩa lớn

Nhân dịp kỉ niệm 81 năm ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), liên đội Kim Đồng đã hoàn thành Hội thu Kế hoạch nhỏ năm học 2021-2022 với thành tích đáng tự hào.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình” trong những năm qua thiếu nhi Việt Nam đã tích cực tham gia phong trào quyên góp “Kế hoạch nhỏ”. Đây là một trong những phong trào có sức sống lâu bền của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Phong trào được triển khai sâu rộng ở khắp các liên đội trên cả nước. Bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tổ chức chăn nuôi, trồng rau, tiết kiệm, thu gom phế liệu… nguồn kinh phí thu được từ phong trào được dùng đầu tư cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” những năm qua đã thu hút được nhiều thế hệ thiếu nhi tham gia và làm phong phú thêm hoạt động của Đội trong các nhà trường. Đặc biệt, thiếu nhi Thủ đô những năm gần đây đã luôn coi phong trào “Kế hoạch nhỏ” là cơ hội để các em Đội viên, nhi đồng góp công sức bảo vệ môi trường. Với khẩu hiệu “Một ki-lô-gam giấy loại là trồng một cây xanh”,  các liên đội trên toàn thành phố đã ra sức thi đua để mỗi cân giấy đã qua sử dụng sẽ được thu gom để tái chế và trở thành những trang sách trang vở mới thơm hương phục vụ cho năm học mới.

Liên đội Tiểu học Kim Đồng luôn là một trong những điểm sáng của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội về thành tích của phong trào ý nghĩa này. Ngay từ đầu năm học, liên đội đã tuyên truyền và phát động tới từng chi đội, lớp kế hoạch thực hiện chương trình này. Từ đó mỗi đội viên nhi đồng với sự hỗ trợ từ gia đình đã góp nhặt, tiết kiệm tại nhà những tờ giấy bỏ đi và chỉ đợi đến ngày liên đội phát động Hội thu sẽ mang đến quyên góp. Nhờ vậy mà năm học nào số lượng giấy liên đôi quyên góp được cũng rất đáng tự hào.

Nhân dịp kỉ niệm 81 năm ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), liên đội Kim Đồng đã hoàn thành Hội thu Kế hoạch nhỏ năm học 2021-2022. Từ những Đội viên lớp 4,5 đến các em Nhi đồng lớp 1,2,3 đều hăng say quyên góp giấy loại. Mỗi học sinh được yêu cầu tham gia ít nhất 03kg giấy, nhưng nhiều học sinh đã thu gom được nhiều hơn thế. Mỗi chi đội, mỗi lớp đều thi nhau xem lớp nào quyên góp được nhiều giấy hơn. Các em nhi đồng lớp 1 lần đầu được tham gia nhưng cũng tích cực không thua kém các anh chị Đội viên. Bé nhất trường nhưng các bạn ấy cũng khệ nệ ôm từng túi giấy đến quyên góp. Kết quả thật đáng mừng. Nhiều lớp không những đạt yêu cầu mà còn vượt chỉ tiêu đề ra. Có thể kể đến những lớp như 2A1, 5A5, 1A2 quyên góp được trên dưới 400kg giấy. Phải nói rằng Hội thu kế hạch nhỏ của liên đội Kim Đồng đúng như một ngày hội vậy. Các lớp học tưng bừng, các bạn học sinh háo hức. Dù mệt, dù mồ hôi có đầm đìa khi mang vác từng bao giấy đi cân nhưng ai cũng cảm thấy vui và ý nghĩa vô cùng.

“…Vui tung tăng hớn hở

Em làm kế hoạch nhỏ

Lượm giấy, trồng cây

Chi đội em có ngay…

Bắt tay vào việc

Em càng vui càng say…”

Những việc làm bé nhỏ nhưng đã góp công sức không hề nhỏ cho những phong trào Đội Thiếu niên phát triển và lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thu.

 

 

 

Cô Tổng phụ trách bên thành quả của các con học sinh toàn trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết