Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Kim Đồng với cuộc thi Vẽ tranh quốc tế TOYOTA “Chiếc ôtô mơ ước”

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ôtô mơ ước" là hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam. Sau chín năm tổ chức, cuộc thi nhận hơn 5 triệu tác phẩm dự thi đến từ các em nhỏ cả nước. Năm nay, ngay sau khi phát động cuộc thi, trường Tiểu học Kim Đồng đã nhận được rất nhiều tác phẩm của học sinh 5 khối lớp. Sau khi tuyển chọn, nhà trường đã chọn và gửi đi dự thi 91 bức tranh xuất sắc nhất.

Học sinh tiểu học Kim Đồng hào hứng tham gia cuộc thi
vẽ tranh quốc tế TOYOTA “Chiếc ôtô mơ ước”.

Cuộc thi: “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 do công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp báo Nhi Đồng chính thức phát động đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần ươm mầm những tài năng nhí có niềm đam mê hội họa.

Năm nay, chương trình tiếp tục được tổ chức dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 - 11 và 12 - 15 tuổi) tại 2 vòng thi. Mỗi thí sinh sẽ gửi duy nhất 1 bức tranh thể hiện ý tưởng của mình.

- Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11/2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2021.

- Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Kết quả dự kiến công bố vào tháng 6/2021.

Với số lượng 91 tranh tham gia dự thi, năm học này học sinh Tiểu học Kim Đồng hào hứng tham gia với những ý tưởng cực mới lạ hấp dẫn như: Chiếc xe ô tô cứu hộ miền trung, ô tô bảo vệ đại dương, ô tô biết bay chống tắc đường, ô tô tạo ra thế giới mơ ước… Tất cả đều được thể hiện dưới góc nhìn trẻ thơ đầy sáng tạo và trong sáng, bay bổng của trẻ thơ.

Bày tỏ sự hào hứng khi biết tin cuộc thi Vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước lần thứ 10 đã chính thức khởi động, em Thái Cao Minh – học sinh lớp 5A4 cho biết: "Em rất mong chờ cuộc thi Chiếc ô tô mơ ước được tổ chức. Em đã gửi bài dự thi và hi vọng bức tranh của em sẽ đạt giải cao tại cuộc thi năm nay". Chị Thanh Hương, một phụ huynh có con tham gia cuộc thi cũng chia sẻ: “Tôi thấy cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, rất hữu ích dành cho các em nhỏ. Tôi rất ủng hộ khuyến khích con mình dự thi”

Cuộc thi khơi gợi trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh thể hiện ý tưởng về một chiếc ô tô độc đáo, hiện đại và hữu ích trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè quốc tế. Chúc cho ước mơ của các em được bay cao bay xa và sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa.

.

 

Em Cao Minh với tác phẩm: “Chiếc ô tạo ra thế giới mơ ước”

Em VũThảo Nguyên với bức tranh:

“Chiếc ô tô đưa con người sống ngoài trụ

Bức tranh:“Chiếc ô tô đưa con người sống ngoài trụ”của em

Vũ Lê Thảo Nguyên,học sinh lớp 5A4

Học sinh tiểu học Kim Đồng hào hứng tham gia cuộc thi

Vẽ tranh quốc tế TOYOTA “Chiếc ôtô mơ ước”.

Học sinh tiểu học Kim Đồng hào hứng tham gia cuộc thi

Vẽ tranh quốc tế TOYOTA “Chiếc ôtô mơ ước”.

Học sinh tiểu học Kim Đồng hào hứng tham gia cuộc thi

Vẽ tranh quốc tế TOYOTA “Chiếc ôtô mơ ước”.

Ban truyền thông khối Mỹ thuật


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết