Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết hợp học tập với nghỉ ngơi một cách hợp lý của các bạn lớp 4A9

Việc phải thay đổi thói quen và môi trường học tập khá đột ngột để thích nghi với đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ gây ra nhiều xáo trộn và lo lắng cho cả phụ huynh lẫn các con. Để giữ gìn sức khỏe và ổn định tâm lý, phụ huynh cần giúp các con học tập và nghỉ ngơi, giải trí một cách hợp lý, lành mạnh và khoa học. Dù phải hạn chế ra ngoài, các con lớp 4A9 vẫn có thể tập các bài thể dục hoặc có hoạt động vận động ở trong nhà như tập chạy tại chỗ, tập chống đẩy, nhảy dây, thậm chí là yoga hay tập hít thở. Những hoạt động này một mặt giúp các con duy trì sức khỏe, tăng khả năng hấp thụ, mặt khác cũng giúp giảm thiểu áp lực học tập và tạo cảm giác sảng khoái sau những giờ học tại nhà căng thẳng. Để khắc phục sự thiếu giao tiếp trực tiếp với bạn bè, bố mẹ có thể tạo điều kiện để các con gọi điện thoại cho bạn bè hoặc thầy cô giáo để nói chuyện. Bố mẹ cũng có thể khuyến khích các con viết thư tay, vẽ tranh hoặc gửi thư điện tử, ảnh chụp, tin nhắn gửi tới bạn bè.

Hãy để các con chủ động lập kế hoạch

Hãy để các con tự chủ động đưa ra mục tiêu học tập của mình theo từng tuần, từng ngày. Bố mẹ chỉ nên đóng vai trò tư vấn, góp ý cho kế hoạch học tập của con. Ví dụ, nếu con dự định dành quá nhiều thời gian cho việc học, bố mẹ cũng nên khuyến khích con dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tập thể dục. Tương tự như vậy, nếu các con chưa dành đủ thời gian để nghe các bài giảng của cô trên Zoom  hoặc chưa hoàn thành bài tập về nhà, bố mẹ cũng nên góp ý để con phân bổ thời gian cho hợp lý. Chỉ khi có cảm giác tự mình đặt ra mục tiêu và kế hoạch học tập, các con mới thực sự chủ động thực hiện nó.

Học sinh bám sát kế hoạch học tập theo thời khoá biểu

Đa dạng hóa các hoạt động học tập

Để trưởng thành, con người cần rất nhiều hiểu biết và kỹ năng khác nhau. Các kiến thức và kinh nghiệm thu lượm được từ trường học chỉ là một phần trong những hiểu biết và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Do vậy, phụ huynh cũng nên tranh thủ cơ hội này để giúp các con đa dạng hóa hoạt động học tập thông qua các công việc nhà giúp đỡ bố mẹ và vui chơi thư giãn.

Giúp bố mẹ làm việc nhà là một trải nghiệm thú vị

Dành thời gian để khám phá và phát triển cá nhân

Kỳ nghỉ này chính là cơ hội tuyệt vời để các con có thể dành nhiều thời gian hơn cho những trải nghiệm có tính cá nhân hóa cao. Khi mẹ đi làm về, cả nhà lại cùng nhau vào bếp chuẩn bị bữa cơm chiều thật ấm áp và đầy ắp tiếng cười. Những ngày nghỉ học kéo dài, các con sẽ nhớ trường, nhớ lớp. Do vậy không chỉ giúp con ôn bài, mà ba mẹ cần tạo điều kiện cho con cùng tập thể dục bằng môn đạp xe rồi chơi cờ tướng, lắp ghép mô hình kĩ thuật, chăm sóc thú cưng,…. Thời gian tạm dừng đến trường của các con sẽ nhanh chóng trôi qua, sắp tới các con học sinh sẽ được quay lại trường học. Gặp bạn bè thầy cô các con hãy nhớ 5 quy tắc phòng chống dịch để tự bảo vệ bản thân và gia đình nhé. Chúc các con luôn mạnh khỏe và vững tin tiến lên phía trước.

 

Thư giãn sau mỗi giờ học

 

 

 

 

 gv cô Đỗ Thanh Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2402 trong 501 đánh giá
Click để đánh giá bài viết