Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kim Đồng góp hương sắc trong vườn hoa thắm tươi của Ba Đình

Ngày 13/5/2022, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và trao giải Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quận lần thứ nhất năm 2022. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh, người thuyền trưởng chèo lái con thuyền Kim Đồng đã có bài phát biểu xúc động tại Hội nghị.

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. 53 năm, dù Bác đã đi xa, nhưng những gì Bác đã cống hiến, đã hi sinh vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đó, không gì hơn bằng những nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể; mỗi thành tích gặt hái được sẽ góp thêm hương sắc vào vườn hoa thắm tươi dâng tặng lên Người.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, sáng 13/5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và trao giải Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cấp quận lần thứ nhất năm 2022. Hội nghị nhằm ghi nhận, biểu dương và động viên kịp thời những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy học, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện, duy trì và phát triển chất lượng mũi nhọn trong toàn Quận.

Đến dự hội nghị có Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương, Bí thư quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến, lãnh đạo UBND, ban, ngành quận Ba Đình cùng đại diện Ban giám hiệu, học sinh các trường học trên địa bàn quận.

Ông Trần Thế Cương- Thành uỷ viên - Giám đốc SGDĐT HN trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho đồng chí Hiệu trưởng nhà trường

Tại Hội nghị, Trường TH Kim Đồng vinh dự được trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, khen thưởng đạt giải 3 Ngày hội sách và văn hoá đọc.  Đồng thời, 8 học sinh bao gồm 3 học sinh đạt huy chương Vàng và 5 học sinh đạt huy chương Bạc trong Kì thi WMTC và ITMC quốc tế đã được vinh dự nhận khen thưởng của PGD&ĐT Quận Ba Đình.

Thầy cô nhà trường chúc mừng các em học sinh:

- Phạm Ngân Hà 5A5

- Nguyễn Nhật Quang 4A7

- Trần Bảo Minh 3A7

- Dương Hải Nguyên 5A5

- Dương Phạm Hiển 5A5

- Phạm Đình Phong 5A5

- Đỗ Duy Hoàng 4A4

- Đỗ Duy Hải 4A4

Năm học 2021 - 2022, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành GD&ĐT quận Ba Đình nói chung và trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong hội nghị, Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đã thay mặt cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận phát biểu về những thành tích của nhà trường trong những năm vừa qua, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Cũng thật vinh dự bởi trường Kim Đồng trong những năm gần đây luôn là “đơn vị dẫn đầu  đạt thành tích Xuất sắc trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi” với nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia, thành phố, quận,..Đặc biệt BGH nhà trường luôn ủng hộ các thầy cô sáng tạo, tích cực đổi mới trong dạy học và trong hoạt động phát triển văn hoá đọc, tình yêu sách cho học sinh. Điển hình như cô giáo Phạm Ngọc Anh với câu lạc bộ đọc sách online đã được truyền hình VTV2 và báo Giáo dục và thời đại phỏng vấn. Câu lạc bộ đọc sách online đã thu hút không chỉ các bạn nhỏ trong trường mà còn ở ngoài trường và các nơi khác trên toàn quốc. Bên cạnh thành tích rực rỡ của học sinh, dưới sự chỉ đạo sát sao, tận tâm của BGH, đội ngũ tập thể giáo viên cũng có nhiều kết quả đáng tự hào: Cô giáo Bùi Bích Phượng GV Khối 5 được Sở Giáo dục tặng danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”, Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt GV khối 3 đạt giải Nhất Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và Công đoàn GD Việt Nam tặng bằng khen “ Đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt”, cô giáo Nguyễn Thuý Nga GV khối 4 được tặng danh hiệu “ Người tốt việc tốt” cấp Thành phố,.. cùng nhiều thành tích khác nữa.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu trong hội nghị

Khen thưởng 8 học sinh tiêu biểu của nhà trường đạt huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế

Khó có thể diễn tả được hết niềm vui tháng 5, khi mà trường vinh dự được trao bằng công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 sau những nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ của BGH và các CB-GV-CNV nhà trường.

Đây có lẽ là món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất để tưởng nhớ ngày sinh nhật Bác. Thầy và trò trường tiểu học Kim Đồng nguyện sẽ học tập và noi theo tấm gương sáng của Người, xây dựng Tổ quốc giàu đẹp văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội nghị

                                 Các cô hiệu trưởng chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo

     

     BGH cùng các con được khen thưởng của trường Kim Đồng

 

Ban truyền thông nhà trường


Tác giả: Trường Tiểu học Kim Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết