Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt mô hình điểm trường học an toàn PCCC và CNCH năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 14/7/2021 của UBND quận Ba Đình về việc Thực hiện mô hình thí điểm “Trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trường tiểu học Kim Đồng. Hôm nay, trường Tiểu học Kim Đồng phối hợp với Công an quận, Phòng GD&ĐT, UBND phường Giảng Võ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra mắt “ Mô hình điểm trường học an toàn PCCC” làm cơ sở để  nhân rộng và triển khai trên toàn quận Ba Đình.

Sáng ngày 09/5/2022, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn PCCC” tại trường Tiểu học Kim Đồng. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Phạm Văn Quang – Phó trưởng phòng tuyên truyền – Cục CS PCCC và CHCN Bộ Công An; đồng chí Thiếu tá Đỗ Tuấn Anh – Phó trưởng phòng PC07 – Công an TP Hà Nội. Về phía lãnh đạo quận Ba Đình có ông Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy- Phó chủ tịch UBND quận- Trưởng ban chỉ đạo PCCC và CNCH UBND quận và các đồng chí cán bộ phường Giảng Võ, BGH các trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo, nêu rõ mục đích yêu cầu cụ thể kết quả xây dựng mô hình “Trường học an toàn PCCC” tại trường. Với mục tiêu tạo được nền tảng kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng như kĩ năng xử lý tình huống cháy, nổ khi xảy ra…, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, HS các cấp học cần được tiếp cận với những kiến thức, kĩ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gắn với nội dung học tập. Đây là một trong những kiến thức hết sức quan trọng giúp các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh. Nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy của cán bộ giáo viên và học sinh, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại nhà trường, chúng tôi thấy cần thiết phải:

1- Nâng cao nhận thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại nhà trường, giúp học sinh, CB-GV-NV nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC và CNCH qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kĩ năng PCCC bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng

2 - Hướng dẫn học sinh cách thức xử lý khi phát hiện ra cháy, nhưng việc cần làm khi xảy ra cháy và phương pháp thoát nạn trong đám cháy.

3 - Nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời dập tắt đám cháy, nổ xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại các trường, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

4 - Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong quá trình thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ… phù hợp với tình hình thực tiễn và sức khỏe của học sinh.

5 - Từ đợt thực tập lần này rút kinh nghiệm để thực hiện định kỳ hàng năm theo quy định của pháp luật về PCCC.

Công an quận Ba Đình đã phối hợp triển khai tuyên truyền, kết hợp thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại trường với sự tham gia của hơn 800 học sinh và giáo viên. Cô Giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đã nhấn mạnh “ Mô hình nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời dập tắt các đám cháy, nổ xảy ra tại nhà trường, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.”

Buổi Lễ ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn PCCC”  đã thành công tốt đẹp. Các thầy cô giáo cùng các con học sinh nhà trường tham gia rất nhiệt tình, hào hứng và đã trang bị thêm cho bản thân mình những kiến thức quý báu về PCCC và CNCH.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Lễ ra mắt

 

 

 

Cảnh sát PCCC tập huấn cho các con học sinh

 

 Hình ảnh diễn tập cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thương tích

 

 

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 5019 trong 1004 đánh giá
Click để đánh giá bài viết