Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp học đặc biệt của cô và trò lớp 1A7 giữa mùa dịch COVID-19

Không bảng đen phấn trắng, cô trò không gặp nhau trực tiếp mà trao đổi qua Internet nhưng những tiết học học trực tuyến của lớp 1A7 vẫn diễn ra hết sức nghiêm túc, sôi nổi và hiệu quả.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT quân Ba Đình và BGH trường Tiểu học Kim Đồng về việc “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, cô và trò lớp 1A7 hào hứng với những tiết học trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Cô giáo Phạm Thi Nga hướng dẫn chi tiết cách thức học trên Zoom cho học sinh.

 

Vì đây là lần đầu các học sinh lớp 1A7 học trực tuyến nên trước khi bắt đầu học trực tuyến, từ ngày hôm trước, cô giáo chủ nhiệm lớp Phạm Thi Nga đã thông báo rất cụ thể, chi tiết tới học sinh về thời gian học, cách thức học qua phần mềm Zoom cũng như dặn dò các con các môn học của ngày hôm sau.

Đều đặn 8 giờ sáng, cô và trò lớp 1A7 bắt đầu học trực tuyến.

 

Dù học qua internet nhưng dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các con vẫn làm đầy đủ bài tập.

 

Những tiết học Tiếng Việt, Toán, tập viết, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục… vẫn được học tuần tự như thời khóa biểu khi các con tới trường.

Học sinh chăm chú nghe cô giáo giảng qua màn hình máy tính, Ipad.

 

Đều đặn, 8 giờ sáng, lớp học đặc biệt được bắt đầu. Điểm dễ nhận thấy là các con dù có hơi bỡ ngỡ với phương thức học mới này nhưng rất hào hứng và nhanh chóng thao tác trên phần mềm dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và thầy cô bộ môn. Chỉ tương tác qua màn hình máy tính, Ipad có kết nối Internet nhưng mọi hoạt động dạy và học của cô giáo và các bạn học sinh lớp 1A7 diễn ra rất sôi nổi.

Thời khóa biểu được sắp xếp khoa học, đảm bảo các tiết học hiệu quả.
 
Các bạn học sinh hào hứng với những tiết học thú vị.

 

Thầy cô dạy bằng giáo án điện tử, học trò phát biểu qua micro trên Zoom. Tuy không trực tiếp mặt đối mặt như trên lớp nhưng những bài giảng của thầy cô vẫn được truyền tải tới các con lớp 1A7 đầy đủ, chi tiết. Các trò nghiêm túc tiếp thu bài, hăng hái phát biểu xây dựng bài như khi học ở trên lớp.

Các trò chăm chú viết bài.

 

Cô và trò lớp 1A7 thực hiện đúng chỉ đạo "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học".

 

Những bài tập Toán được các bạn học sinh hoàn thành tốt.

 

Học sinh luyện viết dưới sự hướng dẫn của cô giáo qua máy tính.

 

Những tiết học sôi nổi, mới lạ thu hút các bạn học sinh lớp 1A7.

 

Cô giáo Phạm Thi Nga luôn động viên các học trò: “Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19, cô trò lớp chúng mình cùng cố gắng học trực tuyến qua Zoom, cùng nhau khắc phục những khó khăn để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất. Cô hi vọng dịch COVID-19 sớm qua đi để cô trò mình lại được gặp nhau tại lớp học 1A7 tại trường Tiểu học Kim Đồng nhé”.

                                                                                                                Ban truyền thông khối 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết