Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngời sáng tinh thần tương thân tương ái trong tâm dịch

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, các trường học trong thành phố Hà Nội đã  xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Tuy nhiên, qua rà soát sơ bộ, hiện nay vẫn còn gần 150 học sinh quận Ba Đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thiếu thiết bị để học tập trực tuyến cần được hỗ trợ.

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, được sự chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động đợt quyên góp, ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh đang gặp khó khăn, thiếu thốn theo công văn số 113/LT:PGDĐT-HCTĐ. Nhờ sự thống nhất cao của Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, trường Tiểu học Kim Đồng đã nhanh chóng kêu gọi, vận động sự chia sẻ từ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh và các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức ủng hộ để góp phần giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, nhất là học sinh lớp 1 được hỗ trợ thiết bị học tập một cách nhanh nhất.

Thật vui mừng là chỉ sau hơn 1 tuần phát động, công đoàn nhà trường đã nhận được sự ủng hộ thiết thực thể hiện tấm lòng Tương thân tương ái của rất nhiều những nhà hảo tâm. Số kinh phí huy động được với tổng số tiền là 50.670.000 đồng. Vào ngày 8/9/2021, đại diện Ban chấp hành nhà trường đã gửi toàn bộ số tiền vào tài khoản của Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng đến từ các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái. Mong rằng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp các con học sinh sẽ có đủ hành trang để bước vào một năm học mới vui tươi, học tập hiệu quả hơn.

 Trong suốt thời gian qua, nhà trường  đã luôn phối kết hợp với cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội tham gia tích cực trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh cùng nhân dân cả nước  như: đóng góp quỹ văcxin Covid-19, ủng hộ khẩu trang, mũ chống giọt bắn, găng tay cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, chăm lo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 nhân dịp năm học mới. Trường Tiểu học Kim Đồng mong muốn tiếp tục đón nhận những việc làm đầy ý nghĩa đến từ trái tim của lòng yêu thương, nhân ái, kết nên sức mạnh đoàn kết để cùng góp sức chia sẻ bớt những khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Ban truyền thông nhà trường


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết