Kế thừa và phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Đội Trung ương, Thành Đoàn Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình,…Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động chương trình từ thiện “Tết ấm cho em”  nhằm quyên góp, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong địa bàn và nhiều nơi khác nhân dịp Tết đến xuân về.

Đặc biệt vào trung tuần tháng 12, Công đoàn nhà trường phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Quảng Bình sẽ tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho trường Tiểu học Thượng Trạch 2 – xã Thượng Trạch – huyện Bố Trạch – tỉnh Quảng Bình. Đây là ngôi trường nằm sát biên giới nước bạn Lào với hơn 200 học sinh là con em dân tộc thiểu số Bru – Vân Kiều nên điều kiện kinh tế hết sức nghèo nàn, đời sống văn hóa lạc hậu. Nhiều em học sinh lớp 4, 5 phải bỏ học để giúp cha mẹ bươn chải kiếm sống. Trường có 9 điểm trường lẻ đặt trong 10 xã vùng núi nên đường sá đi lại rất khó khăn. Vào mùa mưa lũ, đất đá sạt lở, nhiều điểm trường lẻ bị cô lập hoàn toàn. Để đảm bảo việc học tập cho học sinh, các thầy cô và dân bản phải vất vả băng qua mưa lũ “cõng” bàn ghế, đồ dùng và các nhu yếu phẩm cần thiết đến trường. Nhiều em nhỏ cơm không đủ no, áo không đủ ấm, đôi chân trần vẫn ngày ngày bám đất, men rừng, lội suối đi tìm “con chữ” trong cái giá lạnh của vùng biên ải.

Thấu hiểu với những hoàn cảnh đó, Công đoàn nhà trường xin kêu gọi tấm lòng nhân ái của các tổ chức xã hội, các đơn vị kết nghĩa, các bậc CMHS, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường: Hãy cùng chung tay ủng hộ (bằng tiền mặt hoặc vở viết) để đoàn thiện nguyện có kinh phí mua quà Tết, chăn áo ấm, bút vở, sách giáo khoa, đồ dùng học tập,… cho trường Tiểu học Thượng Trạch 2.

Tấm lòng và sự sẻ chia của quý vị là những ngọn lửa yêu thương truyền hơi ấm giúp cho tập thể giáo viên và học sinh nơi đây có thêm động lực, thêm niềm vui trong cuộc sống khi cái Tết đã cận kề. Như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết:

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…

Để gió cuốn đi… Để gió cuốn đi…”

Cho đi là còn mãi…

 

 

Hình ảnh một số điểm trường lẻ

 

 

 

 

 

Các thầy giáo, nhân dân địa phương vận chuyển bàn ghế và đồ dùng học tập đến các điểm trường lẻ

 

 

Các em học sinh trong các lớp học tạm với trang thiết bị dạy học vô cùng đơn sơ, thiếu thốn.

 

 

 

THÔNG TIN TIẾP NHẬN QUỸ

TẾT ẤM CHO EM

 

  • Thời gian quyên góp: Từ 9/12/2019 đến 16/12/2019.
  • Mọi sự ủng hộ xin gửi về GVCN lớp hoặc Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường.

(Liên hệ cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch Công đoàn: 0915598388)