Hòa chung với không khí tươi vui phấn khởi của hơn 22 triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, trong tiết trời dịu mát của mùa thu ngập sắc nắng vàng tươi, cô và trò trường Tiểu học Kim Đồng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Ngày hội khai trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương, đặc biệt là niềm mong chờ, háo hức của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường

Khi những tia nắng vàng đầu tiên rọi xuống sân trường, thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng đã có mặt đầy đủ để tham dự buổi lễ. Những ánh mắt, nụ cười xen với sắc màu rực rỡ của cờ, hoa, pano, khẩu hiệu…khiến cho ngày khai trường thực sự là một ngày hội:

Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội

(Ngày khai trường – Nguyễn Bùi Vợi)

          Buổi lễ diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và đặc sắc. Đó là nghi lễ diễu hành trong nhịp trống rộn ràng của những đội viên ưu tú rước lá quốc kì và ảnh Bác Hồ, là lễ chào cờ lắng đọng, trang nghiêm với âm vang của bài Quốc ca hùng tráng vang lên đầy xúc động tự hào; là những phút lắng nghe lời dặn dò ân cần của Bác Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong lá thư gửi cho toàn ngành giáo dục nhân ngày khai giảng. Trong thư, Bác nhấn mạnh “các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lãnh đạo ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới sáng tạo; các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt như di nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đại diện lãnh đạo các cấp, ban ngành tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tùng…tùng…tùng….! Tiếng trống ngày khai trường trong sáng như trời thu, ngân vang tưng bừng mừng ngày hội lớn được cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh điểm lên giòn giã. Trong âm vang nhịp trống, các thầy cô giáo, các con học sinh với gương mặt rạng ngời mong chờ một năm học mới nhiều niềm vui, cùng nhau khám phá những kho tàng tri thức mới. Thay vì thả những chùm bóng bay để chào mừng, năm nay, trường Tiểu học Kim Đồng chủ động tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao ý nghĩa thay thế, giúp học sinh vẫn có trọn vẹn niềm vui mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới môi trường. Việc làm này chính là những bước thay đổi từ nhận thức sang hành động của thầy và trò nhà trường nhằm bảo vệ môi trường, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đánh trống khai trường

Mang nhiều cảm xúc và hân hoan nhất trong ngày khai giảng có lẽ chính là các em học sinh khối lớp Một, những mầm non xinh tươi của mẹ cha được các thầy cô giáo chào đón trong vòng tay yêu thương, trở thành thành viên mái trường Kim Đồng thân yêu. Trên những khuôn mặt hồn nhiên, ngây thơ, đáng yêu, đôi mắt sáng ngời ánh lên niềm vui sướng tự hào khi nhận được những yêu thương, ưu ái của cha mẹ, thầy cô và các anh chị học sinh lớp trên đón mừng.

Chào đón các em học sinh lớp Một

Một trong những hoạt động cũng mang ý nghĩa vô cùng cao đẹp của nhà trường trong lễ khai giảng chính là việc tổ chức trao quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Đây chính là một trong những việc làm thường xuyên thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường  Những món quà này chính là lời động viên khích lệ các em vượt qua khó khăn, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn trong năm học mới.  

Ban Giám hiệu nhà trường cùng Quý vị đại biểu trao quà cho học sinh có HCKK

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trường vinh dự đón nhận những danh hiệu và phần thưởng:

-        Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố

-        Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Thành phố

-        Cờ chân dung Bác của BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng quyết tâm phấn đấu đạt được những kết quả cao hơn để xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, sự tín nhiệm của cha mẹ học sinh và là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

“Tuổi trẻ vững vàng sống với một tình yêu...

Tình yêu vào đất nước, tình yêu vào ngày mới

Mang tri thức hiên ngang xây hoài bão để sẻ chia

Và chung một niềm khao khát

Ngàn ước mơ Việt Nam...”

Những lời ca ý nghĩa trong tiết mục văn nghệ  “Ngàn ước mơ Việt Nam” của các cô giáo đã kết thúc buổi lễ trong niềm vui hân hoan, đong đầy cảm xúc của Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các con học sinh. Một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công đang chờ đón Trường Tiểu học Kim Đồng.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm