Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Phòng chống ma túy”

Thực hiện kế hoạch số 840/KH-SGDĐT ngày 04/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công văn số 20/KH-PGDĐT ngày 15/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, sáng ngày 25/4/2022, trong tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức buổi Tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy tại từng lớp học dưới sự hướng dẫn của các giáo viên chủ nhiệm.

 

Ma túy là tệ nạn xã hội nguy hiểm ảnh hưởng đến toàn xã hội. Trong thời gian gần đây, có nhiều người chưa thành niên và trẻ em sử dụng ma túy. Thực trạng trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ ma túy xâm nhập học đường. Vì vậy, Liên Đội trường TH Kim Đồng kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức buổi Tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy trong tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.  Buổi Tuyên truyền xoay xung quanh những tác hại của ma túy, cách phòng chống ma túy dành cho các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Các em được tìm hiểu  nhiều thông tin hữu ích thông qua những đoạn phim và hình ảnh thực tế, sinh động. Cụ thể, các em được biết thêm về:
- Một số chất ma túy và chất gây nghiện thường gặp
- Tác hại của ma túy
- Biểu hiện của người nghiện ma túy
- Một số tình huống thường gặp, các kĩ năng phòng tránh khi có người rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy hay ép buộc mua bán, vận chuyển ma túy
- Kĩ năng phòng, tránh từ xa tệ nạn ma túy

Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục cao của trường Tiểu học Kim Đồng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và học sinh trong việc phát hiện, tố giác, tránh xa các hình thức sử dụng và mua bán ma túy. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh cùng nêu cao khẩu hiệu “Không được thử dù chỉ một lần”. Mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên để “cái chết trắng” không còn là mối đe dọa của toàn xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tuyên truyền:

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết