Hằng năm, cứ vào giữa mùa thu, thiếu nhi cả nước lại tưng bừng đón Tết Trung thu. Tết Trung thu là ngày Tết riêng cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón Tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ. Đúng vào ngày Rằm tháng tám, trường Tiểu học Kim Đồng phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các con buổi “ VUI HỘI TRĂNG RẰM” thật ấm áp và ý nghĩa.

        Mùa thu - mùa của những bông cúc vàng tươi rực rỡ trong nắng vàng dịu nhẹ, của những chiếc lá vàng rơi, của những đêm trăng huyền ảo, của hương cốm ngọt ngào...  Mùa thu, Hà Nội ngập tràn màu sắc rực rỡ của đèn ông sao, của những chiếc mặt nạ, của đèn lồng, của những hộp bánh nướng, bánh dẻo bày bán khắp phố phường. Và đặc biệt, càng đến gần Trung thu, tiếng trống múa lân càng rộn ràng tươi vui. Nhịp trống tưng bừng như mời gọi lũ trẻ, như thúc giục trăng lên. Đêm Rằm tháng tám, khi mặt trăng tròn tỏa sáng lung linh, nhà nhà đoàn viên bên mâm cỗ trông trăng, trẻ em háo hức bên những món đồ chơi mới.

       Trong niềm vui náo nức ấy, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức buổi VUI HỘI TRĂNG RẰM với nhiều tiết mục vui nhộn. Tiếng nhạc, tiếng hát cất lên cũng là phút giây của những ánh mắt long lanh, những nụ cười tươi rói hiện lên trên những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh. Tất cả các em vui mừng nhảy múa và hát theo từng điệu nhạc, từng câu hát.

Tiết mục nhảy mở màn biểu diễn của Công ti Bamboo Education
Tiết mục Múa lân đặc sắc, vui nhộn
Ông Địa và hai chú lân giao lưu với các bạn nhỏ
Các em chăm chú xem ông Địa “thuần hóa” hai chú lân
Các em chăm chú xem ông Địa “thuần hóa” hai chú lân
Tiết mục xiếc “Chú chó làm toán”  được các bạn nhỏ lớp Một vô cùng yêu thích

   Sau hoạt động chung vui ở dưới sân, trong mỗi lớp học, cô và trò cũng tổ chức rất nhiều những hoạt động bổ ích, lí thú. Được tận mắt ngắm các em bày mâm cỗ, vẽ những chiếc mặt nạ hay vẽ ước mơ lên những chiếc quạt giấy xinh xắn mới thấy các em sáng tạo và đầy tài năng như thế nào! Tuyệt vời hơn nữa, nhiều em còn gửi cả những thông điệp yêu thương của mình trên những chiếc túi xinh xinh mình vẽ.

   Những em nhỏ lớp 1 tự tay cắt dán những hình ảnh ngộ nghĩnh trên chiếc đèn lồng. Các bạn nhỏ lớp 2 cùng nhau sửa soạn mâm cỗ, thử tài khéo tay hay làm bằng việc nặn những chiếc bánh dẻo xinh xinh hệt như những “nghệ nhân” tí hon. Nhiều lớp còn tổ chức màn trình diễn thời trang, thi tài năng vô cùng hấp dẫn và đặc sắc…

Vẽ và trang trí đèn lồng - Lớp 1A8
Cùng trao đổi về chọn màu và hình vẽ - Lớp 1A8
Sẵn sàng phá cỗ khi đã vẽ xong những chiếc mặt nạ đầy màu sắc – Lớp 2A1
Những chiếc quạt giấy trở nên sinh động dưới đôi bàn tay khéo léo - Lớp 2A3
Làm bánh khó và cũng khá vất vả đấy chứ - Lớp 2A5
Nụ cười tươi rói và khuôn mặt hạnh phúc khoe thành quả của mình - Lớp 2A5
Trung thu còn là dịp thể hiện tài năng – Lớp 2A8
Trung thu thật ý nghĩa với đèn lồng tự làm - Lớp 2A7
Nụ cười hạnh phúc - Lớp 3A7
Những chiếc mặt nạ được các em vẽ thật sinh động – Lớp 3A7
Các em say mê vẽ chiếc mặt nạ của mình - Lớp 3A4
Mặt nạ đã tô xong, mâm cỗ đã bày xong - Lớp 3A4
Niềm vui sướng khi khoe chiếc quạt với những hình vẽ ngộ nghĩnh - Lớp 4A2
Mâm cỗ trông trăng của một tổ - Lớp 5A4
Một mâm cỗ trông trăng truyền thống - Lớp 5A8
Đón Tết Trung thu bằng trải nghiệm Vẽ màu trên túi vải
Sản phẩm túi vải với nhiều thông điệp
Những chiếc túi vải với những nét vẽ sáng tạo
Vẽ mặt nạ trên chiếc mẹt tre - Lớp 5A9
Sản phẩm mặt nạ của các em hệt như những chiếc mặt nạ của các nghệ nhân vẽ - Lớp 5A9
Chiếc mặt nạ người Dơi vừa mới hoàn thành - Lớp 5A5
Những chiếc mặt nạ khác nhau với đủ màu sắc sặc sỡ - Lớp 5A5
Sau tất cả những hoạt động trải nghiệm, các em cùng nhau phá cỗ - Lớp 5A1

       Những hoạt động đón Tết Trung thu kết thúc trong nắng chiều rực rỡ. Trên sân trường, trên lớp học, khuôn mặt các em sáng bừng lên với nụ cười tươi thắm trên môi. Ánh mắt các em lấp lánh tự hào khi được khoe với người thân những tác phẩm sáng tạo của mình. Hạnh phúc biết bao khi thầy cô được ngắm nhìn những học trò nhỏ của mình cũng  đang hân hoan trong niềm hạnh phúc!

        Hi vọng qua buổi Vui hội trăng rằm của trường lớp tổ chức, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng được hiểu biết thêm về những nét văn hóa truyền thống của đất nước. Các hoạt động trải nghiệm mà các em tham gia trong Tết Trung thu  2019 sẽ trở thành những kí ức đẹp đẽ không thể nào quên.

        “Tùng dinh dinh… Tùng tùng dinh dinh…” Tiếng trống ếch rộn ràng khơi gợi biết bao ước mơ đẹp đẽ của tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tiếng trống cũng như lời thúc giục, động viên, khích lệ những học sinh chăm ngoan của mái trường Kim Đồng thêm tự tin, chủ động, sáng tạo hơn trong những hoạt động bổ ích và lí thú.

Một mùa trăng đong đầy yêu thương lại đến với những mầm xanh của đất nước!