Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kim Đồng phát động cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền tiết kiệm điện” - “Coloring the Future Save Electricity”

 “Coloring the Future Save Electricity” là cuộc thi do Công ty điện lực Ba Đình tổ chức hằng năm,  nhằm truyền tải kiến thức và nâng cao nhận thức của học sinh tiểu học trên địa bàn Quận về tiết kiệm điện. Ngày 8/10/2021, trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động cuộc thi ở tất cả các khối lớp. Đây cũng chính là cơ hội để các em học sinh nhà trường phát huy óc sáng tạo và năng khiếu hội họa của mình.

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, đó không phải là nguồn năng lượng vô tận, nếu sử dụng vượt quá khả năng cung cấp sẽ dẫn tới tình trạng mất điện, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của số đông người dân. Sử dụng điện quá tải cũng là một trong những nguyên nhân gây ra suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên. Vì vậy, tiết kiệm điện không chỉ đem lại lợi ích cho mỗi gia đình mà còn góp phần đảm bảo lợi ích chung của toàn xã hội.

Để tiết kiệm điện, trong các yếu tố: công nghệ, chính sách và con người thì con người là yếu tố quan trọng nhất. Vì công nghệ và chính sách dù có tốt đến đâu mà con người không có ý thức thì các giải pháp tiết kiệm điện cũng không được thực thi một cách hiệu quả. Chính vì vậy, mỗi công dân, ngay từ những năm tháng học tập tại nhà trường, đã cần phải được giáo dục để biết cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm như một thói quen hàng ngày.

Dưới đây xin giới thiệu một số tác phẩm tiểu biểu của học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng đã tham dự năm trước của cuộc thi “Coloring the Future Save Electricity”.

 

Năm học 2021 – 2022, với diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cuộc thi sẽ hướng tới chủ đề: Đảm bảo điện an toàn, ổn định, góp phần giúp đội ngũ phòng chống dịch và người dân an tâm sinh hoạt trong thời kì dịch bệnh. Các "họa sĩ nhí" chắc hẳn sẽ vô cùng hào hứng với chủ đề rất gần gũi và ý nghĩa này phải không nào? 

     Với chủ đề, ý nghĩa mà dự án muốn hướng tới, hi vọng Trường Tiểu học Kim Đồng của chúng mình sẽ có thật nhiều các bức vẽ đầy màu sắc, sáng tạo khiến người xem bất ngờ! Thông qua việc tham gia cuộc thi, nhà trường tin rằng, mỗi bạn nhỏ sẽ nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện và truyền tải thông điệp này tới những người xung quanh.

   👉 Thời gian nhận bài: Từ ngày 8/10/2021 đến ngày 10/11/2021

  👉 Địa chỉ nhận bài: GV Mĩ Thuật , GVCN của lớp mình.

Dưới đây là các thông tin chi tiết về thể lệ, thời gian và cách thức tham gia cuộc thi, kính mời các vị PH và các em học sinh tìm hiểu và tham gia. 

 Ban truyền thông tổ Mỹ thuật

 


Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết