Trong không khí náo nức của mùa thu lịch sử, ngày 07/10/2019, trường Tiểu học Kim Đồng trang trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".

Dưới ánh nắng thu vàng trong vắt và lá cờ đỏ phấp phới bay, cô và trò trường Tiểu học Kim Đồng cùng nhau ôn lại những kí ức hào hùng của ngày giải phóng Thủ đô. Bằng giọng kể ấm áp, cô Bùi Hoa Lê - Tổng phụ trách - đã tái hiện lại không khí của những ngày đầu tháng 10 năm 1954: "... Sư đoàn quân Tiên phong đã được Trung ương Đảng và Chính phủ giao nhiệm vụ tiếp quản Hà Nội. Theo kế hoạch đã định, sáng 8/10/1954, các đơn vị quân đội chia thành nhiều đường tiến vào ngoại thành Hà Nội. Đến 16 giờ 30 thì tiến đến đường Đê La Thành, Vĩnh Tuy, Bạch Mai, Ngã Tư Sở, Ô Cầu Giấy và Nhật Tân. 6 giờ sáng ngày 9/10/1954, quân đội lại theo nhiều đường từ ngoại thành tiến vào nội thành chia làm nhiều cánh quân tiến vào 5 cửa ô chính rồi từ đó tỏa đi các nơi. ...

Ngày 10/10/1954, Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kì to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh...."

Cô Bùi Hoa Lê - Tổng phụ trách - ôn lại không khí hào hùng
của ngày Giải phóng Thủ đô

Để chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Chi đội lớp 5A5 đã trình diễn chương trình múa hát đặc sắc với chủ đề "Chào Hà Nội 65 mùa hoa"

Màn múa hát "Chào Hà Nội 65 mùa hoa" của lớp 5A5
Tiết mục biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam
Tiết mục nhảy flashmod "Sẽ chiến thắng" của tập thể lớp 5A5

Nối tiếp chương trình, cô Hoàng Thị Bình, đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng lên phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019"

Cô Hoàng Thị Bình - giáo viên chủ nhiệm lớp 4A4 - phát động
"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

Lời phát động của cô nhẹ nhàng, sâu lắng như muốn truyền cho học sinh niềm say mê học tập : "Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Lúc sinh thời, vua Quang Trung đã từng nói: "Xây dựng đất nước phải lấy việc học làm đầu". Còn chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam cũng từng răn dạy: "Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng." Cho đến ngày nay, những câu nói bất hủ đó vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta nhận thức được sâu sắc rằng việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Bất cứ thời đại nào thì việc học cũng quan trọng và luôn được đặt lên hàng đầu.
Thế giới đang trong giai đoạn phát triển nền kinh tế tri thức, đất nước chúng ta đang trong thời kì phát triển và hội nhập, trong thời đại 4.0 này, nếu chúng ta không học tập, không liên tục tìm tòi học hỏi thì chúng ta sẽ tụt hậu và không bao giờ theo kịp xu thế phát triển của nhân loại. Bởi vậy, cách duy nhất để biết, để hiểu, để phát triển là phải học. Hơn nữa, kiến thức của nhân loại là một đại dương mênh mông trong khi sự hiểu biết con người, đời người là hữu hạn. Vì thế, chúng ta càng phải học, học liên tục, học suốt đời, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học trong cuộc sống mà cốt nhất là phải tự học, như vậy mới có thể cập nhật được những kiến thức mới mẻ, hiện đại để góp phần vào sự phát triển của xã hội và làm cho bản thân được hoàn thiện hơn.
 Với các con, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, học tập là nhiệm vụ chính mà bản thân các con phải từng bước chinh phục để gặt hái được những thành công trong tương lai. Theo 4 trụ cột của UNESCO đưa ra thì học là để biết, để làm việc, để chung sống, để tự khẳng định mình. Cô tin rằng khi các con đã hiểu tầm quan trọng của việc học tập, các con sẽ cố gắng nỗ lực học, mở rộng trái tim mình để tiếp nhận và học tập mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi."
 Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019" đã thành công tốt đẹp. Những học sinh thân yêu của trường Tiểu học Kim Đồng sẽ cùng nhau quyết tâm học tập và rèn luyện tốt để cha ông ta luôn tự hào về lớp cháu con như Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm : "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em ..."