Sáng Thứ hai ( 25/ 3/ 2019), trường Tiểu học Kim Đồng đã có một buổi sinh hoạt dưới cờ thật đặc biệt kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày Thể thao Việt Nam.

Mở đầu buổi sinh hoạt là Lễ kết nạp Đội được tổ chức ngắn gọn mà và trang nghiêm. Thay mặt cho trên 200 bạn học sinh gương mẫu được kết nạp vào Đội dịp này, bạn Hoàng Ngọc Khánh Vy – học sinh lớp 3A5 đọc đơn xin vào Đội và lời hứa của Đội viên. Đáp lại, tất cả các Đội viên mới cùng đồng lòng hô to “ Xin hứa”.

Được đích thân các cô giáo trong Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách và cô giáo chủ nhiệm quàng lên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, ánh mắt bạn nào cũng ánh lên niềm tự hào và thầm hứa quyết tâm thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Trong ánh nắng ban mai của mùa xuân, những gương mặt như tươi sáng hơn, màu khăn đỏ như rực rỡ hơn, nụ cười của các em cũng trở nên trong trẻo và tươi tắn lạ thường.

 Cô Hiệu phó Nguyễn Thị Hồng Việt quàng khăn đỏ cho các con học sinh được vào Đội.               

   

Cô giáo Chủ nhiệm lớp 3A4 ân cần quàng từng chiếc khăn đỏ thắm cho các con học sinh của mình.
Các con học sinh Đội viên mới thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tiên khi quàng trên vai chiếc khăn đỏ thắm của Đội.

 

Tiếp nối là phần Hội phần mà tất cả các thầy cô & học trò đều nóng lòng mong đợi. Ngày hội vui khỏe của Trường Tiểu học Kim Đồng được diễn ra trong không khí thật tưng bừng và náo nhiệt. Mở màn là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc và hấp dẫn của thầy và trò nhà trường.

 

Đội Aerobic của nhà trường biểu diễn. Tiết mục đạt giải xuất sắc cấp Quận.           

 

Bài nhảy “Mùa đẹp nhất” của cá cô giáo Trường Tiểu học Kim Đồng

 Các cuộc thi đều diễn ra hết sức gay cấn, quyết liệt và hấp dẫn. Khối lớp 1, các em học sinh nhỏ nhất trường đua tài trong trò chơi “ Chuyền bóng tiếp sức”.

Lớp 1A1 & lớp 1A9 cùng nhau thi đấu tranh chức vô địch “ Chuyền bóng tiếp sức” Khối 1.

Những cánh tay thoăn thoắt giơ lên, chuyền thật nhanh, thật chuẩn. Vận động viên nhí nào cũng thật tập trung, thật cố gắng và chiến thắng chung cuộc đã thuộc về các bạn nhỏ lớp 1A9. Xin chúc mừng các nhà vô địch nhí!

Không kém phần sôi nổi là cuộc thi “ Lăn bóng vượt chướng ngại vật” của các em học sinh khối 2 và “ Nhảy lò cò” của khối 3. Trong tiếng reo hò cổ vũ cuồng nhiệt, các vận động viên nhí khéo léo, dẻo tay và khỏe chân của lớp 2A7 và lớp 3A1 đã giành chức vô địch.

 

Các con học sinh lớp 2 tham gia cuộc thi  “ Lăn bóng vượt chướng ngại vật”.                          

                                                                                                                 

Các vận động viên nhí khối 3 hào hứng với trò chơi “ Nhảy lò cò”.

Khác với những trò chơi thiên về sự khéo léo và nhanh nhẹn của các em học sinh nhỏ, cuộc thi “ Cướp cờ” của học sinh khối 4 lại yêu cầu cao hơn về chiến thuật. Và các vận động viên xuất sắc của lớp 4A7 đã tận dụng được thật nhanh tích tắc sơ hở của đối thủ để cướp được cờ về đội mình, đồng thời giành huy chương vàng một cách đầy thuyết phục. 

Các cổ động viên đang rất chăm chú theo dõi cuộc thi “ Cướp cờ” của các vận động viên lớp 4.

Sôi nổi và hấp dẫn nhất là trò chơi kéo co của Khối 5. Những vận động viên Khối 5 thật xứng đáng là anh chị lớn của trường, rất to cao, khỏe mạnh và có tính kỉ luật cao, đoàn kết trong thi đấu. 

Được sự cổ vũ nhiệt tình của các cô, các bạn và cả các em, đặc biệt là sự chỉ đạo hết sức sát sao kịp thời của huấn luyện viên kiêm cô giáo Chủ nhiệm, các vận động viên lớp 5A7 đã giành chiến thắng tuyệt đối trong trận chung kết. 

Cả cô & trò lớp 5A7 đều đang cố gắng hết sức giành chiến thắng về cho đội mình.

Cực kì quyết liệt, cực kì hấp dẫn mà cực kì nhiều tiếng cười, đó là phần thi kéo co của các thầy cô giáo trong Chi đoàn. 2 đội – đội vàng và đội cam, mỗi đội có 11 thành viên đã có một cuộc đua đầy hấp dẫn. Được sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh toàn trường, các thầy cô đã thi đấu hết mình với 100% sức lực. Và nhanh chóng tận dụng tốt thời cơ, các thầy cô đội vàng đã giành chiến thắng trong tiếng hò reo cổ vũ của các cổ động viên. 

Lễ kết nạp Đội và Ngày hội vui khỏe đã mang lại thật nhiều niềm vui và niềm hứng khởi cho một tuần học mới. Cùng với rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác, trường Tiểu học Kim Đồng tự hào không chỉ là nơi ươm mầm tri thức, nơi đắp bồi nhân cách mà còn là nơi rèn luyện thể chất, nâng bước những mầm non tương lai phát triển toàn diện cả về phẩm chất, kiến thức và thể chất.