Khi tiếng ve râm ran giục giã những bông phượng bung sắc đỏ, những chùm bằng lăng khoe sắc tím bâng khuâng, đó là lúc mùa hè đến. Và mùa hè này thật đặc biệt bởi hoa phượng đỏ, bằng lăng tím lại nồng nàn trong hương hoa sữa. Phải chăng sự đặc biệt đó dành riêng cho các học sinh cuối cấp năm nay?

   Chỉ còn vài ngày nữa thôi, kì nghỉ hè sẽ đến. Tuy nhiên, khì nghỉ sắp tới này khác hẳn mọi năm đối với học sinh lớp 5. Các em sẽ chia tay mái trường Tiểu học Kim đồng thân yêu - nơi đặt những viên gạch nền tảng đầu tiên cho lâu đài tri thức của các em. Và vì thế, nhà trường đã tổ chức buổi Lễ ra trường thật trang trọng và ý nghĩa cho học sinh khối lớp 5.

     Nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua, chắc hẳn các em đều nhận thấy thời gian trôi thật là nhanh. Mới ngày nào, các em là những cô cậu học trò bé nhỏ với ánh mắt bỡ ngỡ, lạ lẫm, ngượng nghịu từng câu nói khi bước chân vào trường Tiểu học Kim Đồng. Vậy mà giờ đây, các em đã trở thành những học sinh năng động. tự tin với khuôn mặt rạng ngời. Tại mái trường tiểu học Kim Đồng, các em đã luôn có sự đồng hành của các thầy cô, luôn có ánh mắt dõi theo của cha mẹ và luôn nhận được sự sẻ chia từ bạn bè.

     Từ ngôi trường thân yêu  và từ sự dạy dỗ bảo ban tận tâm của thầy cô, mỗi học sinh lớp 5 vững vàng bước tiếp chặng đường phía trước với trái tim nhân ái, kiên trì vượt khó, mạnh mẽ vươn tới chinh phục những kiến thức mới và không ngừng rèn luyện những kĩ năng sống để trở thành những công dân có ích. Lời hát cuối buổi lễ vẫn vang lên trong trái tim mỗi chúng ta “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này/ Sẽ có ước muốn cho thời gian trở lại ...”

Học sinh khối 5 diễu hành qua lễ đài trong sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy cô, cha mẹ
Cô và trò cùng nhau tươi cười tiến bước trong sự đón chào nồng nhiệt của thầy cô, cha mẹ, các bạn học sinh.
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đọc diễn văn trong buổi lễ.
Bạn Kiều Nguyễn Châu Anh – học sinh lớp 5A6 – đại diện cho các bạn học sinh lớp 5 của trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, cha mẹ và bạn bè.
Cô và trò chụp ảnh lưu niệm trong ngày lễ.
Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ
Tiết mục văn nghệ vui nhộn của các bạn học sinh lớp 5
Tiết mục văn nghệ vui nhộn của các bạn học sinh lớp 5
Màn đồng diễn flashmob của học sinh toàn khối 5
Cô và trò cùng nhau thả những chùm bóng ước mơ
                                                            Chùm bóng mang theo những ước mơ của các cô cậu học trò bay cao, bay xa  trên bầu trời rộng lớn.

Trong sắc màu rực rỡ của những trái tim yêu thương, của cờ hoa, của những chùm bóng ước mơ, buổi Lễ ra trường này thật ý nghĩa với lời dặn dò, nhắn gửi đầy yêu thương của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh, những lời tâm sự vô cùng xúc động của bạn Châu Anh – học sinh lớp 5A6, ... Những hình ảnh đó với giai điệu rộn ràng của những bài hát trong buổi chia tay và bài đồng diễn toàn khối của buổi Lễ ra trường chắc chắn sẽ là những kỉ niệm thân thương mà các em sẽ cất giữ trong trái tim mình.