Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của chúng ta đã từng dạy "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công". Thấm nhuần lời dạy của Bác, quan điểm chỉ đạo của Ban lãnh đạo trường Tiểu học Kim Đồng là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức – Trí - Thể - Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục thể chất cho học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục toàn diện của mỗi nhà trường.

Trung tuần tháng 12/2019, tại trường Tiểu học Kim Đồng đã diễn ra buổi lễ “Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020”. Thành phần tham dự gồm toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, tổ trọng tài.

“Hành khúc Hội khỏe Phù Đổng” mở màn các tiết mục văn nghệ
Tiết mục Dance Sport của bạn Kim Chi lớp 2A9
Màn nhảy Zumba sôi động của các bạn nữ

Mở đầu Lễ khai mạc là phần rước Quốc kỳ, ảnh Bác và diễu hành của các đoàn vận động viên và tổ trọng tài tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019 - 2020.

Dẫn đầu đoàn diễu hành biểu dương lực lượng trong Hội khỏe là lá cờ đỏ sao vàng, hình ảnh thiêng liêng và tự hào của dân tộc, của đất nước, của con người Việt Nam. Tiếp bước theo sau là lá cờ Thể dục thể thao thể hiện lòng quyết tâm của các đội thi đấu, các vận động viên xuất sắc của trường Tiểu học Kim Đồng giành được nhiều thành tích cao trong Đại hội TDTT các cấp.

Đội rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng

Tiếp theo là đội rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng, Người cha già kính yêu của dân tộc, nhà văn hóa lớn của thời đại. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn thường xuyên tập thể dục và Người đã viết lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục vào năm 1946.

Lá cờ Tổ quốc, lá cờ Thể dục thể thao được rước nghiêm trang lên sân khấu

Tiến vào lễ đài là rừng cờ hồng kỳ đang tung bay trong gió. Màu đỏ thể hiện cho sức trẻ, cho lòng hăng say và quyết tâm “Khỏe để học tập – Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Rừng cờ hồng kì đang tung bay trong gió

Em Nguyễn Khánh Linh - học sinh lớp 5A2 đạt Huy chương Vàng giải Điền kinh cấp Quận vinh dự rước ngọc đuốc truyền thống trao cho cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh để thắp ngọn lửa hồng, khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019 - 2020, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những nỗ lực của thầy và trò trong phong trào thể thao trường học những năm học qua và biểu dương thành tích của các vận động viên đã đạt được trong giải Thể thao học sinh cấp quận năm học 2018 - 2019. Đồng thời, cũng đặt niềm hy vọng và động viên tinh thần của các vận động viên, mong muốn các em nỗ lực luyện tập để tham gia tranh tài trong Hội khỏe Phù Đổng cấp quận năm nay.

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện tổ trọng tài và các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng đã tuyên thệ và hứa quyết tâm, nỗ lực hết mình để đem lại thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng năm nay.

Kết thúc Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019 - 2020 là màn đồng diễn võ thuật do các học sinh khối 4 và 5 biểu diễnmàn đồng diễn dân vũ trên nền nhạc vui tươi của các bạn học sinh Khối lớp 2.

Màn đồng diễn Võ thuật do các bạn học sinh nam khối lớp 4 và 5 thể hiện
Tiết mục đồng diễn trên nền nhạc sôi động của các bạn học sinh lớp 2

Tiếp theo Lễ Khai mạc ngắn gọn là các trận đấu vòng chung kết giữa các lớp với nội dung thi đấu của từng khối:

  • Khối lớp 1: Chuyền bóng qua đầu
  • Khối lớp 2: Lăn bóng bằng tay
  • Khối lớp 3: Kẹp bóng tiếp sức
  • Khối lớp 4: Nhảy bao bố
  • Khối lớp 5: Kéo co

Các trận đấu diễn ra thật sôi nổi, hào hứng trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Có thể thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức. Hội khỏe Phù Đổng hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất để phục vụ cho việc học tập tốt hơn. Chúng ta hy vọng Hội khoẻ Phù Đổng lần này sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “Khoẻ để lao động và học tập” ở các lớp, góp phần xây dựng trường Tiểu học Kim Đồng thực sự là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực.

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng đúng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập.