Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG VỚI NHỮNG NỖ LỰC VÀ QUYẾT TÂM ĐÓN “NGÀY TỰU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT”

Mặc dù đang ở thời điểm khó khăn khi phải di chuyển đi học tạm tại 3 điểm trường do trường xây dựng lại tổng thể nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, đồng sức, đồng lòng, nhà trường đã hoàn tất mọi công việc để sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập. “Vui vẻ - Thân thiện – An toàn” là niềm mong mỏi của các thầy cô giáo và các bậc CMHS khi các con được đến lớp mỗi ngày sau hơn 3 tháng nghỉ học do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

“Trưa nay qua đường phố quen

Gặp những tiếng ve đầu tiên

Chợt nghe tâm hồn xao xuyến

Điệp khúc tiếng ve triền miên…”

Những ngày này, rải rác đâu đó, trên những góc phố thân quen, trong những vòm cây xanh lá, dàn nhạc ve đã kêu râm ran báo hiệu một mùa hè mới đến. Mùa hè năm nay thật đáng nhớ biết bao và sẽ trở thành mùa kỉ niệm khi mà cả nước hân hoan trong niểm vui đẩy lùi đại dịch Covid - 19. Niềm vui đó còn tăng lên gấp bội vì mùa hè vốn là mùa chia tay thì giờ đây lại là mùa gặp mặt của cô trò sau hơn 3 tháng phải tạm xa mái trường. Hân hoan đó làm sao kể xiết, khiến cho cái nóng oi ả cũng không ngăn nổi những trái tim háo hức được đến trường.

Đối với riêng trường Tiểu học Kim Đồng, ngoài niềm vui hội ngộ, cô và trò còn có những cảm xúc bồi hồi khi quay trở lại học tập, được làm quen với 3 điểm trường học tạm trong thời gian chờ đợi mái trường yêu dấu “thay áo mới”. Vậy nên thứ hai, ngày 11/5/2020, các con sẽ đến với những điểm trường mới: Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Ngọc Khánh và THCS Phan Chu Trinh. 

Trong suốt hơn 3 tháng qua, tập thể giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng luôn cập nhật các thông tin về diễn biến dịch bệnh. Công tác dạy học trực tuyến đã được thực hiện một cách nghiêm túc dưới sự chỉ đạo sát sao của phòng GD & ĐT quận Ba Đình và Ban giám hiệu nhà trường. Tất cả các lớp đều được học tập theo đúng nội dung chương trình quy định: học trực tuyến trên truyền hình, học online trên ứng dụng Zoom ở tất cả các môn. Các con học sinh luôn được bố mẹ và thầy cô động viên nhắc nhở: “Không đến trường không có nghĩa là dừng học mà sự học càng phải được duy trì, thậm chí cần mạnh mẽ hơn”.

Tiết dạy học trực tuyến trên ứng dụng Zoom của khối 5
Họp Hội đồng sư phạm qua ứng dụng Zoom

Thực hiện kịp thời những chỉ thị của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh và việc chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập, Ban giám hiệu nhà trường đã gấp rút lên kế hoạch triển khai công việc đến các đoàn thể, từng giáo viên, công nhân viên và nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của các bậc PHHS. Các cuộc họp trực tuyến trong Hội đồng sư phạm, họp PHHS nhanh chóng diễn ra để bàn phương hướng xây dựng kế hoạch phù hợp nhất với tình hình thực tế; khắc phục mọi khó khăn trước mắt khi trường đang học tạm tại 3 điểm trường. Sau khoảng thời gian tích cực, chủ động cùng sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, đến nay, khối lượng công việc đều đảm bảo an toàn, hiệu quả, sẵn sàng cho công tác dạy và học vào tuần tới.

Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Giảng Võ, Trung tâm y tế quận Ba Đình thường xuyên phun thuốc khử trùng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch: dán panô tuyên truyền, bổ sung xà phòng, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô, khăn lau,… Không kể nắng nóng, rất nhiều phụ huynh của các lớp đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc xây dựng môi trường học tập văn minh, an toàn như: tổng vệ sinh lớp học , trang trí lớp, kiểm tra, lắp đặt thêm các trang thiết bị dạy học hiện đại.

Nhà vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng

Phun khử khuẩn được tiến hành theo định kì
Dụng cụ khử khuẩn được xếp ngay ngắn trong phòng học
Phụ huynh học sinh chung tay góp sức dọn dẹp, trang trí lớp học
Phụ huynh học sinh khối 5 nhiệt tình tham gia cùng GVCN quét dọn lớp học
Cùng nhau kê dọn lại bàn ghế ngay ngắn
Phụ huynh lắp đặt thiết bị , thử âm thanh chuẩn bị cho tiết chào cờ đầu tuần
Phụ huynh khối 1 cùng kết hoa bày biện cho lớp thêm đẹp
Lớp học sạch sẽ tinh tươm chào đón các cô cậu học trò trở lại
Các mẹ khéo tay khối lớp 3 hỗ trợ cô bọc vở mới
Giáo viên thực hành đo thân nhiệt ở khu vực cổng trường

Tất cả các giáo viên, nhân viên đều được tập huấn về cách phòng chống dịch như: sử dụng dụng cụ đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay 6 bước bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách… Trong cuộc họp trực tuyến với CMHS, từng giáo viên phổ biến kĩ những quy đinh việc kết hợp theo dõi sức khoẻ của học sinh và chuẩn bị điều kiên tốt nhất khi học sinh quay trở lại trường (kí cam kết việc thực hiện nội quy dừng, đỗ xe tạm thời trước cổng trường, đo thân nhiệt  trước khi đến trường, đeo khẩu trang trên đường và những khu vực công cộng, trang bị bình nước cá nhân, nước rửa tay khô,…). Trước khi lên lớp, nhà trường sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh vào đầu giờ sáng, giờ nghỉ giải lao và phát hiện kịp thời những trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho để đưa vào khu vực cách li theo quy định.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về dịch bệnh sẽ được giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm thực hiện thường xuyên, giúp cho học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh. Sao cho mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh đều là “chiến sĩ chống dịch” có hiệu quả, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hẹn gặp lại các con vào ngày mai – “Ngày tựu trường đặc biệt” của một sáng tháng Năm trong trẻo.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết