Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tết ấm cho em” – Chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa của trường Tiểu học Kim Đồng

Năm 2020, trước ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid – 19, năm thiên tai bão lũ kéo dài, nhân dân cả nước và nhất là đồng bào miền Trung gặp không ít những thiệt hại, khó khăn, đời sống bị ảnh hưởng nặng nề. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, hàng năm, mỗi dịp Tết đến – Xuân về, thầy trò trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội lại phát động chương trình “Tết ấm cho em” nhằm mục đích chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết ấm áp hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS quận Ba Đình,… Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng phát động chương trình thiện nguyện “ Tết ấm cho em”. Chương trình này là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và được đông đảo các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tham gia ủng hộ.

Điểm  trao quà Tết của Công đoàn nhân dịp Xuân 2021 lần này là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của nhà trường, những gia đình chính sách thuộc phường Giảng Võ, quận Ba Đình và nhiều nơi khác. Tiêu biểu như sau:

- Hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường học tại những huyện nghèo ở miền núi phía Bắc (Mô hình “ Trường tới trường – Kết nối yêu thương” phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ - Phòng Giáo dục và Đào tạo – Đoàn TNCSHCM quận Ba Đình).

- Giúp đỡ thầy và trò trường Tiểu học Thanh Lạng – Xã Thanh Hoá – Huyện Tuyên Hoá – Tỉnh Quảng Bình. Ngôi trường thuộc vùng rẻo cao giáp biên giới Việt Lào, học sinh đa số là con em đồng bào dân tộc ít người nên kinh tế vô cùng khó khăn, phong tục tập quán lạc hậu, mưa lũ làm hư hỏng cơ sở vật chất , trang thiết bị dạy học thiếu thốn.

 

 Các em học sinh trường Tiểu học Thanh Lạng

 

 

 Cổng trường bị đổ vì bão lũ

 

 Điểm trường lẻ của trường Tiểu học Thanh Lạng
 Một buổi họp phụ huynh của nhà trường

 

- Thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội, nơi có khoảng 40 em học sinh hoàn cảnh hết sức đặc biệt: mồ côi cha mẹ, không có người nuôi dưỡng, bị bỏ rơi… Các em học sinh từ lớp 1 đến Đại học, hàng ngày được trung tâm nuôi dưỡng, hỗ trợ kinh phí học tập, sinh hoạt,…Cơ sở không được sự bảo trợ của thành phố mà đều trông chờ tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể trên địa bàn.

 

 Các em học sinh trong trung tâm nuôi dưỡng Hà Cầu - Hà Đông

 

Một cái Tết đoàn viên đã cận kề song đó đây, quanh chúng ta vẫn còn đó những cảnh đời nghèo khó. Họ rất cần một manh áo ấm, một tấm chăn bông, cần những quyển sách, cây bút,… cần được đến trường với đôi chân có dép và cần lắm những hơi ấm của tấm lòng nhân ái, yêu thương.

Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường xin kêu gọi toàn thể các đồng chí CB – GV – NV, các quý Phụ huynh, các con HS cùng các nhà hảo tâm, đơn vị kết nghĩa,… hãy cùng tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình “Tết ấm cho em” đầy ý nghĩa này.

Mọi sự ủng hộ (bằng tiền mặt) xin gửi trực tiếp về các đồng chí GVCN lớp hoặc cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SĐT: 091 559 8388  ) – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban tổ chức.

Thời gian quyên góp từ 1/1/2021 – 20/1/2021.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết