Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hăng say học tập giữa mùa dịch

Hiện nay tình hình dịch COVID - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nói chung và việc học tập của học sinh nói riêng. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp (ngành), cô trò lớp 4A7 trường Tiểu học Kim Đồng hàng ngày vẫn say sưa dạy - học trực tuyến nhằm đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra.

Ngay trước kỳ nghỉ Tết 1 tuần, học sinh tạm dừng việc đến trường do bệnh dịch lan rộng nhưng nhà trường đã kịp thời chỉ đạo đội ngũ cán bộ - giáo viên bắt tay ngay vào việc dạy - học trực tuyến. Các khối khẩn trương lên kế hoạch giảng dạy, xếp thời khoá biểu, phối hợp với cha mẹ học sinh hỗ trợ thiết bị học tập cho con em tại nhà. Do năm học trước đã triển khai tốt công việc này nên thầy trò đều không bỡ ngỡ, tự tin bước vào các bài học mới.

Nhờ sự quyết tâm và phối hợp kịp thời nên vic học tập qua Internet của đa số các con học sinh lớp 4A7 đã đi vào nề nếp, đạt hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Những tiết Toán về phân số không còn khó, những bài văn tả cây cối thật thú vị hay các thành tựu nổi bật của nhà Hậu Lê trong bài Lịch S,... đã thu hút, hấp dẫn các con học sinh. Sự tương tác giữa cô và trò trong tiết học cũng ngày càng nhịp nhàng hơn trước.

Bài luyện tập mỗi tiết học được phụ huynh gửi lại để giáo viên nhận xét, góp ý giúp các con hoàn thiện thêm kiến thức của mình.

Một số hình ảnh dạy và học trực tuyến của cô và trò lớp 4A7:

Các con học sinh tham gia học đầy đủ và đúng giờ

 

 Cô giáo  giúp chúng tớ giải đáp thắc mắc về bài học

 

 

 Chúng tớ đều chăm chú lắng nghe và phát biểu trong tiết học

 

 

 Sau khi ăn sáng, chúng tớ chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập đầy đủ trước khi "vào lớp"

 

 Chiếc máy tính bảng hay máy tính xách tay đều là những "người bạn đồng hành" của chúng tớ

 

Bạn Vưong Lan Ngọc - "Cây Toán" của lớp luôn góp mặt trong Top 100 thi "Đấu trường Toán học" quận Ba Đình
 Chúng tớ thực hành lắp ghép mô hình kĩ thuật nhé!
 Giao diện bài giảng điện tử sinh động, đẹp mắt

 

 Nguồn tư liệu, hình ảnh, video phong phú giúp chúng tớ tiếp thu bài học dễ hơn

 

Và đây là những "trái ngọt" sau những giờ học đặc biệt

 

“Rất mong dịch bệnh qua nhanh để các con được đến trường, đến lớp, gặp thầy cô, bè bạn, dạy - học thế này thầy trò vất vả quá!“ - Lời tâm sự của một phụ huynh cũng là nỗi niềm chung của mọi người trong thời điểm hiện nay. Và chúng ta đều mong một mùa Covid thứ hai sẽ không kéo dài để các con học sinh lại được tới trường trong “Tiết tháng ba“ chan hoà, ấm áp.

Cô giáo Quỳnh Nga, Trà My lớp 4A7


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết