Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hãy để thời gian trở nên hữu ích

Sau kì nghỉ Tết âm lịch, bạn nào cũng rất mong ngóng được quay trở lại trường, gặp lại thầy cô và bè bạn. Ấy vậy mà dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các bạn học sinh lớp 4A8 cũng như học sinh các nhà trường, các cấp học ở địa phương đành phải ở nhà phòng tránh dịch bệnh lây lan. Các bạn hầu như phải dành thời gian ở nhà một mình vì bố mẹ còn phải đi làm, nhưng không vì thế các bạn nhỏ lớp 4A8 để lãng phí thời gian đâu nhé. Chúng mình cùng tìm hiểu xem ở nhà các bạn đã làm gì nào?

Hàng ngày chúng mình vẫn dành thời gian chủ yếu cho việc học trực tuyến. Vì ý thức được việc phải duy trì nền nếp học tập ngay cả khi ở nhà nên các tiết học vẫn diễn ra rất sôi nổi. Bạn nào cũng cố gắng để tham gia đầy đủ để không quên kiến thức. Chúng mình đã có nền nếp học tập chủ động và khoa học nên chúng mình không hề bị làm khó đâu. Ở nhà chúng mình còn có sự hỗ trợ hết mình từ bố mẹ và các anh chị, có bạn còn biết hỗ trợ cho cả em mình nữa cơ nhé.

 

Hết giờ học, không chỉ các nàng tấm mà cả các anh chàng ngự lâm đều biết xắn tay vào giúp bố mẹ quét dọn, làm vệ sinh nhà cửa. Đặc biệt là trong giai đoạn này, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ càng cần đặt lên hàng đầu, phải không nào?

 

 

Muốn khỏe mạnh thì phải tập thể thao

Ai muốn diệt Cô Vy thì phải tập thể thao.....

Ôi, nói về tinh thần thể thao thì khỏi phải bàn luôn. Thời tiết đầu xuân không nắng, không mưa, trời mát dịu, thật là ủng hộ cho việc chúng tớ ra ngoài trời luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phòng bệnh. Chạy bộ vài vòng, rồi làm đôi ván cầu lông, đá cầu, nhảy dây... Chả mấy mà chúng tớ thấy thật sảng khoái, cơ thể như được giãn hết cả gân cốt ra vậy.

 

Còn một điều nữa chúng tớ muốn bật mí cho các bạn là lớp tớ có rất nhiều MasterChef  luôn. Thời gian này chính là cơ hội tuyệt vời để chúng tớ thể hiện với cả nhà rồi. Nấu ăn rồi rửa bát, dọn dẹp, chúng tớ xin phục vụ từ A tới Z luôn, còn gì tuyệt hơn khi được cả nhà tấm tắc khen ngon rồi ông bà, bố mẹ khen ngoan nào.

Tất cả chúng mình đều cố gắng sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý, khoa học sao cho vừa đảm bảo sức khỏe, vừa duy trì sự linh hoạt nhanh nhẹn trong học tập cũng như vận động. Chúng mình còn tranh thủ cả được biết bao công việc giúp đỡ cho bố mẹ nữa.

Các bạn hãy cùng chúng mình lên thời gian biểu thật hợp lí và hữu ích, đừng để quãng thời gian này trôi qua một cách vô nghĩa nhé!

Cô giáo Ngọc Anh và các bạn nhỏ lớp 4A8


Tổng số điểm của bài viết là: 123 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết