Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh khối 5 sôi nổi với hình thức học online trong mùa dịch

Tuần học vừa qua thay vì việc cặp sách tới trường với bảng xanh phấn trắng thì các con học sinh khối 5 cũng như học sinh các khối khác trong trường Tiểu học Kim Đồng quay trở lại với hình thức học online để đảm bảo an toàn cho các con học sinh trước mùa dịch covid-19 đang bùng phát.

Tuần học vừa qua thay vì việc cặp sách tới trường với bảng xanh phấn trắng thì các con học sinh khối 5 cũng như học sinh các khối khác trong trường Tiểu học Kim Đồng quay trở lại với hình thức học online để đảm bảo an toàn cho các con học sinh trước mùa dịch covid-19 đang bùng phát. Vì đã được làm quen với hình thức học trực tuyến từ năm ngoái nên cho đến nay khi trở lại với chiếc máy tính, hay chiếc điện thoại, ipad để học thì các con học sinh không còn bỡ ngỡ như đợt dịch trước nữa mà thay vào đó mà một không khí học tập hăng say, sôi nổi vì các con đã thành thạo các thao tác trên máy. Các cô giáo trong khối 5 cũng vậy, ngoài việc sử dụng thành thạo các chức năng với ứng dụng Zoom thì các cô cũng có những bài soạn điện tử hết sức chi tiết, khoa học và kĩ càng để các con học sinh cảm thấy bài học hấp dẫn, lôi cuốn. Ngoài ra các cô còn tìm tòi các hình thức học tập thú vị trên các phần mềm hỗ trợ khác như là trò chơi học tập trên Kahoot, các con học sinh rất hào hứng với trò chơi học tập này hay là hình thức chia phòng học để thảo luận nhóm, các con hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả không khác gì hoạt động trên lớp. Qua một tuần học online các cô giáo trong khối 5 nhận thấy rằng học sinh của mình đã tham gia học đều đặn, đúng giờ, học tập sôi nổi, hào hứng, hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến và chấp hành các nội qui của lớp học.  Có những con học sinh trên lớp còn hay mất trập trung nhưng khi học online được bố mẹ tạo điều kiện ngồi phòng riêng yên tĩnh đã tập trung hơn, làm bài nhanh khiến các bạn khác cũng phải ồ à lên ngạc nhiên. Sau mỗi giờ học, các cô giáo có yêu cầu phụ huynh hoặc học sinh chụp ảnh bài làm để các cô chấm chữa bài qua ảnh. Các bác phụ huynh cũng rất ủng hộ và hợp tác nên giờ học online của các con học sinh khối 5 dường như trôi qua rất nhẹ nhàng mà hiệu quả. Các bạn học sinh cảm thấy giờ học online thế nào? Đối với học sinh khối 5 chúng tớ giờ học này sao mà thú vị đến thế.

Học sinh tham gia học online đầy đủ, đúng giờ, chấp hành nội qui lớp học

 

Học sinh đang chuẩn bị máy để tham gia lớp học trực tuyến

 

Học sinh hào hứng với trò chơi trên ứng dụng Kahoot

 

Học sinh được chia phòng để thảo luận nhóm

 

Một học sinh lớp 5A7 thực hành làm một chiếc hộp dạng hình hộp chữ nhật sau khi học bài

 

Các cô giáo khối 5 chữa bài rất kĩ cho học sinh của mình

 

Ban truyền thông khối 5


Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết