..."Chẳng thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An".

Giữ gìn nét đẹp của Thiếu nhi Thủ đô luôn là một trong những phong trào lớn của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Mỗi Đội viên Nhi đồng đều cố gắng biết nói lời hay, làm việc tốt và luôn tự hào vì được là học sinh Thủ Đô.

Thanh lịch là một trong những phẩm chất tốt đẹp, là phong cách sống của người Hà Nội. Người Thanh lịch, Văn minh là người biết kế thừa có chọn lọc những nét đẹp truyền thống, biết tiếp thu những cái hay cái mới và thể hiện trong đời sống hàng ngày cũng như giao tiếp ngoài xã hội.

Là những học sinh Thủ đô, các bạn Đội viên Nhi đồng của trường Tiểu học Kim Đồng luôn luôn ý thức rèn luyện phẩm chất tốt, biết ứng xử lễ phép, lịch sự và ngoan ngoãn.

Nhân kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2019), Hội Đồng Đội quận Ba Đình kết hợp với Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Liên hoan Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch - Văn minh.

Tại liên hoan, các bạn Đội viên có cơ hội thể hiện sự hiểu biết về truyền thống văn hóa và những nét đẹp trong cách sống của người Hà Nội. Với các phần thi hấp dẫn và phong phú, Liên hoan đã thu hút được các bạn Đội viên lớp 3, lớp 4, lớp 5 tích cực tham gia. Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, các bạn được cùng nhau ôn lại truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô. Những câu hỏi rất gần gũi đã giúp các bạn Đội viên hiểu rõ hơn những hành vi ứng xử đúng mực với tất cả mọi người. Ngoài ra các bạn Đội viên cũng biết thêm nhiều địa danh lịch sử, những danh lam thắng cảnh đáng tự hào của Thủ đô. Đến với Liên hoan các bạn Đội viên còn được thể hiện tài năng nghệ thuật thông qua phần thi tuyên truyền. Đã có rất nhiều tiết mục được đầu tư công phu, hấp dẫn, thể hiện được khả năng nghệ thuật của các bạn Đội viên. Kết thúc Liên hoan, Liên đội quyết định trao giải Nhất cho đội thi khối lớp 4, đồng giải Nhì cho đội thi khối lớp 3 và lớp 5.

Đây quả thật là một hoạt động ý nghĩa và phù hợp với hoạt động giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa như vậy trong thời gian tới. Chúc cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội ngày càng lớn mạnh.

Màn trống hội hào hùng chào mừng Liên hoan
Tiết mục “Thành phố tuổi thơ” do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn
Các vị đại biểu, thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng
rất thích thú khi được xem các tiết mục biểu diễn của các bạn học sinh.
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh đọc diễn văn khai mạc Liên hoan
Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh.
Các đội tham gia phần thi Hiểu biết và giải quyết tình huống
Phần thi Tuyên truyền của Đội Hoa Tràng An đến từ khối lớp 3
Phần thi tuyên truyền “ Để mãi Thanh lịch, văn minh” của Đội Đông Đô Khối lớp 4
Các đội thi chụp ảnh kỉ niệm với các vị đại biểu và Ban giám khảo
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Anh giới thiệu với các vị đại biểu sản phẩm sáng tạo của thầy và trò Trường Tiểu học Kim Đồng Chào mừng Liên hoan Thiếu nhi Thủ đô Thanh Lịch, văn minh.