Nguyễn Tiến Minh- học sinh lớp 5A1 Trường TH Kim Đồng là một cậu bé khá đặc biệt. Từ lúc 3,4 tuổi cậu bé đã có niềm đam mê đặc biệt với sách và biết đọc  từ rất sớm. Có lẽ chính việc ham thích đọc sách, say mê tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh mà cậu bé đã đạt được những thành tích đáng nể trong những năm học dưới mái trường Kim Đồng.

 

Niềm đam mê Khoa học từ nhỏ của cậu bé " Iron man"

Chúng ta cùng điểm lại những thành tích của cậu bé nhé!

Lớp 1:  Giải KK Toán Violympic Quận Ba Đình, Giải High Distination kì thi Toán Quốc tế Kangaroo

Lớp 2:  Giải Ba Toán Violympic Quận Ba Đình, Giải High Distination kì thi Toán Quốc tế Kangaroo

Lớp 3:  Giải High Distination kì thi Toán Quốc tế Kangaroo

Lớp 4:  Huy chương Vàng IMAS Cuộc thi đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế.

Tiến Minh nhận HCV IMAS

Không chỉ giỏi Toán, cậu bé Tiến Minh còn đạt 228/230 năm lớp 3 và 229/230 năm lớp 4 kì thi Đánh giá năng lực Tiếng anh Tiểu học Toffel Primary.

Với nền tảng giáo dục tốt từ gia đình và sự quyết tân của bản thân thì trước thềm năm học lớp 5 cậu bé Tiến Minh đã đại diện cho học sinh Trường TH Kim Đồng tham gia vòng loại Kì thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2019 của Quận Ba Đình. Con đã rất xuất sắc lọt vào danh sách 6 bạn đại diện Quận Ba Đình tham gia Kì thi chọn đội tuyển Quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Danh sách 6 HS đội tuyển Quận Ba Đình tham gia Vòng loại của Sở Kì thi IMSO 2019

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán, Khoa học. Đồng thời tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Năm nay Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai Kì thi IMSO 2019 nên vòng loại của Sở GD&ĐT Hà Nội diễn ra ngày 25/8/2019 chọn đội tuyển đại diện quốc gia tham gia cũng diễn ra rất cạnh tranh và khốc liệt. Vòng loại tập trung những gương mặt xuất sắc nhất của Thủ đô và với riêng môn Khoa học, các học sinh lớp 5,6,7 phải trải qua 2 phần thi Lí thuyết và Thực hành với 3 môn Vật lí, Sinh học và Hóa học. Đề thi rất khó vì các HS phải giải quyết vấn đề hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Tiến Minh trong Kì thi tuyển chọn đội tuyển của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 25/8/2019

Con đã thêm lần nữa rất xuất sắc vượt qua 64 bạn lớp 5, 6,7 của các trường trên Thành phố để lọt vào danh sách 18 HS đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam tham gia Kì thi Khoa học IMSO 2019. Con còn vinh dự hơn nữa khi là học sinh Tiểu học duy nhất và nhỏ tuổi nhất được tham dự Kì thi Quốc tế về Khoa học danh giá này.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham gia Kì thi Khoa học IMSO 2019

Nhà trường chúc con Tiến Minh cậu bé "Iron man" của bố mẹ, của các thầy cô thật bình tĩnh- tự tin và đạt kết quả tốt nhất nhé!

 

Nụ cười tỏa sáng của cậu bé Tiến Minh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.