Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doãn Huy Phúc Lâm - cậu bé vàng của lớp 2A7 - Trường Tiểu học Kim Đồng năm học 2020 - 2021

Một năm học thật đặc biệt đối với học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nói chung và lớp 2A7 nói riêng. Mặc dù vừa học vừa phòng chống dịch Covid nhưng nhiều học sinh lớp 2A7 vẫn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Nổi bật trong lớp có học sinh Doãn Huy Phúc Lâm, Trần Bảo Minh, Phương Linh, Lâm Đan, Minh Triết…

Trong đó, Doãn Huy Phúc Lâm là cậu bé “vàng” của lớp 2A7. Em đạt được 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng,… trong nhiều cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Một số thành tích đáng nể mà Lâm đạt được trong năm học vừa qua

 

Theo như lời kể của mẹ cậu bé, có lẽ do có ông nội và bố là dân chuyên toán nên ngay từ nhỏ em đã thích các con số. Khi chưa vào lớp 1, em có thể cộng trừ các phép toán lên tới 2 chữ số khi giúp mẹ cộng hoá đơn siêu thị, tính tuổi của mọi người, cộng các con số trên quyển lịch ở nhà…Đặc biệt, nhờ được học toán Soroban ở trường mầm non nên em có thể tính các phép tính cộng trừ trong phạm vi 100 và càng ngày em càng yêu thích môn toán hơn. Chính bố em là người đã gieo cho em tình yêu dành cho môn toán. Hàng ngày, bố hướng dẫn và cùng em giải các bài toán nâng cao, toán Tiếng Anh. Để rèn luyện thêm môn toán, em cũng hay xin phép mẹ cho em sử dụng máy tính để thử sức làm các bài toán đố vui, toán tư duy trên mạng.

Ngoài môn toán, em cũng thích chơi lego cùng em gái,đọc truyện, xem phim hoạt hình, xem các chương trình khám phá khoa học, tìm hiểu về hệ mặt trời và các hành tinh sau khi học bài xong. Ngoài ra, để thư giãn sau mỗi giờ học, em thường chơi đàn piano. Em đã học đàn piano được 3 năm và đang theo học giáo trình Green. Để rèn luyện sức khoẻ, em thích chơi cầu lông, bóng rổ và đạp xe quanh khu phố vào dịp cuối tuần. Sau đây là một số hình ảnh của Phúc Lâm sau các giờ học trên lớp:

Phúc Lâm đang thi piano hoàn thành chương trình cấp độ

 

Bố hướng dẫn em học toán

 

Phúc Lâm đang chơi cùng em

 

Phúc Lâm luyện toán trên mạng

 

Phúc Lâm nhận giấy khen và huy chương đạt giải

 

Cô giáo, phụ huynh và học sinh lớp 2A7 trường Kim Đồng luôn tự hào về Phúc Lâm. Mong rằng em sẽ luôn duy trì và phát huy tài năng của mình trong những năm học tiếp theo để góp phần vào thành tích chung của lớp cũng như của trường Tiểu học Kim Đồng.

                                                                                                         Ban truyền thông khối 2


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết