Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đội 5A1 hào hứng vẽ tranh về Di sản của Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XVI do Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng phát động, Chi đội lớp 5A1 đã tích cực tham gia phong trào với những bức tranh vẽ về các di sản của Hà Nội vô cùng độc đáo.

Hàng năm, vào dịp Ngày di sản Văn hóa Việt Nam, người dân Thủ đô và học sinh các trường đều có các hoạt động vẽ tranh tuyên truyền nhằm tôn vinh di sản văn hóa Việt, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Qua nét vẽ của mình, các bạn học sinh lớp 5A1 cũng muốn gửi gắm vào bức tranh tình yêu của mình với những di sản của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chùa Một Cột - ngôi chùa nằm trên con phố cùng tên thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Không chỉ được đánh giá là ngôi chùa có kiến trúc nghệ thuật độc đáo nhất ở Việt Nam cũng như Châu Á, chùa Một Cột còn là điểm đến tâm linh, biểu tượng văn hóa ngàn năm của Hà Nội. Dưới con mắt của các “họa sĩ nhí”, bốn bạn Tuệ Lâm, Hà My, Kim Ngân, Minh Thư lại có góc nhìn riêng để pha những mảng màu hài hòa, đặc sắc tạo nên một dấu ấn riêng cho mỗi bức vẽ đầy sự sáng tạo. Yêu lắm Hà Nội ơi!

Bạn Phạm Minh Thư – Tranh vẽ Chùa Một Cột

Bạn Lương Vũ Kim Ngân – Tranh vẽ Chùa Một Cột

Bạn Lê Hà My - Tranh vẽ Chùa Một Cột

Bạn Nguyễn Vũ Tuệ Lâm – Tranh vẽ Chùa Một Cột

Hay như bức tranh về quần thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám, bạn Thủy Trúc, Vĩnh Khang, Nguyễn Hà My lại có những nét vẽ thanh thoát, màu sắc hài hòa đã tạo nên một không gian mới như có nhạc có thơ vào từng bức tranh.

Bạn Nguyễn Ngọc Vĩnh Khang - Tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bạn Trần Thuỷ Trúc – Tranh vẽ Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bạn Nguyễn Hà My – Tranh vẽ Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hà Nội ngàn năm văn hiến – trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những di sản vẫn còn nguyên những giá trị về nghệ thuật và tâm linh. Nay dưới nét vẽ của những học sinh lớp 5A1, như một lần nữa làm sáng lên giá trị trường tồn.

Chúng ta cùng say ngắm những bức tranh thể hiện nét tài hoa, nghệ sĩ của các bạn nhỏ lớp 5A1

Tranh vẽ Hoàng thành Thăng Long  – Ngô Phương Linh

Tranh vẽ Chùa Một Cột  - Phạm Minh Thư  

Tranh vẽ Chùa Một Cột – Nguyễn Vũ Tuệ Lâm

Tranh vẽ Chùa Một Cột – Lê Hà My

Tranh Chùa Một Cột – Lương Vũ Kim Ngân

Tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám – Nguyễn Hà My

Tranh vẽ Tháp Rùa – Triệu Minh Châu

Tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trần Thủy Trúc

Cô Thúy Phương – GVCN lớp 5A1

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết