Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 1A6 hào hứng làm sản phẩm sáng tạo chào đón Giáng sinh

Tận dụng lõi giấy vệ sinh, sách báo cũ, dưới sự hướng dẫn của cô Hương và cô Ngọc, các bạn nhỏ lớp 1A6 đã “hô biến” chúng thành những ông già noel, cây thông, lọ cắm hoa, ống cắm bút... ngộ nghĩnh, đáng yêu để trang trí Giáng sinh.

Mặc dù là một lễ hội có nguồn gốc phương Tây nhưng nhiều năm nay, Giáng sinh đã du nhập vào Việt Nam và dần trở thành một ngày lễ quen thuộc đối với người Việt. Trong dịp này, các em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi, mua tặng những bộ quần áo màu đỏ rực rỡ.

Trong niềm mong mỏi của trẻ em, ông già Noel với trang phục đỏ quen thuộc và bộ râu trắng xóa sẽ xuất hiện trên cỗ xe tuần lộc kéo để tặng quà cho các em. Ở lớp, cô giáo cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào đón Noel rất vui nhộn...

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Giáng sinh 2020. Trong tiết  hoạt động  trải nghiệm  tại lớp 1A6 trường Tiểu học Kim Đồng, cô giáo và các bạn học sinh đang say mê làm các sản phẩm sáng tạo để chào đón Giáng sinh năm nay.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, từng lõi giấy vệ sinh, tờ sách báo cũ... là những vật tưởng chừng không còn giá trị sử dụng, bỗng được “hồi sinh” thành những  đồ vật hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu như hình cây thông, ông già Noen, lọ cắm hoa, ống cắm bút…

Bạn nhỏ nào cũng hào hứng, say mê làm. Chính cô giáo cũng rất bất ngờ vì sự sáng tạo, tưởng tượng phong phú của các bạn. Cây thông được làm từ lõi cuộn giấy vệ sinh, tán lá chính là giấy thủ công, thêm vài ngôi sao, gói quà các bạn đã có một cây thông hoàn chỉnh để đón Giáng sinh rồi.

Ông già Noel trong trí tưởng tượng và dưới bàn tay sáng tạo của các bạn không hề giống nhau. Ông thì mũm mĩm đáng yêu, ông thì hiền hậu như ông nội ở nhà, lại có cả ông già Noel đeo kính cận… Khi nhìn lại sản phẩm của mình, cô cùng các bạn đều cảm thấy vui nhộn và không kém phần hài lòng.

Kết thúc tiết học, các bạn rất ngạc nhiên vì không ngờ những vật dụng tưởng như phải vứt đi lại có thể làm thành đồ trang trí đẹp như vậy.

Sau khi nghiệm thu sản phẩm, các bạn lại có thêm một bài học bổ ích do cô giáo tổng kết: đó là ý thức bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những vật liệu tái chế xung quanh. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật sống khác. Chúng mình cùng hạn chế xả rác và sử dụng vật dụng tái chế để tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường, các bạn nhé.

Bây giờ, chúng mình cùng ngắm các hình ảnh đáng yêu của cô trò lớp 1A6 nhé!

Các bạn học sinh miệt mài trang trí sản phẩm của mình
 

Các bạn nhỏ khéo léo cắt tỉa từng tán cây thông
 
Ông già Noel đang nháy mắt với chúng mình đấy
 
Ông già Noel của bạn Hữu Phong cũng có một cặp kính mắt giống như của bạn.
 

Các bạn nhỏ rất thích thú với sản phẩm của mình
 
Những lõi giấy xù xì, thô ráp đã “ biến hình” thành những chiếc lọ hoa và ống cắm bút xinh xắn, đáng yêu.

                                                                                     

                                                                  Cô giáo Thanh Hương – GV lớp 1A6


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết