Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, ngày Thứ tư 21/6/2021, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức buổi tập huấn Công nghệ thông tin cho tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực mà công nghệ thông tin (CNTT) đem lại cho các lĩnh vực trong cuộc sống. Trong đó, giáo dục và đào tạo - lĩnh vực góp phần quan trọng đảm bảo sự phát triển của xã hội thời kỳ hội nhập - cũng tận dụng được khá nhiều thành quả từ công nghệ thông tin. Nhận thức rõ điều đó, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng đã luôn động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp tập huấn công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm mới vào quản lý và giảng dạy.

Thực hiện Đề án số 1044/ĐÁ-UBND ngày 25/5/2021 của UNBD quận Ba Đình về “Đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”, phòng GDĐT quận đã triển khai thí điểm các hệ thống phần mềm phục vụ công tác quản lý, dạy học, báo cáo tại 3 đơn vị trên địa bàn quận. Trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự là một trong 3 đơn vị được lựa chọn thí điểm.

Tham gia buổi bồi dưỡng có cô Đặng Thị Thùy Nga - chuyên viên Công nghệ thông tin; các đồng chí chuyên viên CNTT của Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên trưởng bộ môn, giáo viên Tổng phụ trách, nhóm giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của trường, nhân viên thư viện và quản lí đồ dùng. Qua buổi bồi dưỡng, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phần mềm sau:

- Hệ thống quản lý thiết bị trường học thay thế cách quản lý truyền thống bằng giấy tờ sổ sách và đảm bảo tính chính xác.

- Hệ thống văn phòng điện tử E-office bao gồm: tổng quan, người tham gia, lợi ích sử dụng phần mềm, các phân hệ chính của phần mềm.

- Triển khai phần mềm quản lý cán bộ và thi đua khen thưởng kết nối, đồng bộ, liên thông với Phòng GDĐT.

- Nâng cấp hệ thống website các trường liên thông Cổng TTĐT của Phòng GDĐT.

- Hệ thống quản lý văn bằng, chứng chỉ.

Với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các chuyên viên CNTT Bộ và cô Đặng Thị Thùy Nga - Chuyên viên phòng GDĐT quận Ba Đình, cán bộ, giáo viên nhà trường được trao đổi rất chi tiết về các nội dung trên. Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với đội ngũ chuyên viên đã giới thiệu tới tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường những phần mềm rất hữu ích giúp giáo viên đỡ vất vả trong quá trình thống kê mà vẫn hiệu quả trong quá trình dạy học.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí say mê, hứng thú. Mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ phát huy tốt nội dung được bồi dưỡng vào công tác và giảng dạy trong năm học mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TẬP HUẤN:

 

 

 

 

Hệ thống văn phòng điện tử E-office

 

 

Hệ thống quản lý cán bộ

 

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết