Trường Tiểu học Kim Đồng thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch trong ngày tuyển sinh trực tiếp

Căn cứ vào công văn hướng dẫn số 1199/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội; Căn cứ Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 26/5/2021 của UBND quận Ba Đình về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021 - 2022; sáng ngày 27/7/2021, ban tuyển sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp lớp 1 năm học 2021 – 2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, để thực hiện giãn cách trong đợt tuyển sinh trực tiếp học sinh khối lớp 1, trường Tiểu học Kim Đồng đã thực hiện phương án tuyển sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày tuyển sinh trực tiếp được quan tâm và thực hiện chu đáo. Toàn thể Hội đồng tuyển sinh và phụ huynh học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế ( quét mã QR hoặc khai trực tiếp) và đo thân nhiệt trước khi vào trường. Tại các phòng tuyển sinh được bố trí trang thiết bị phòng chống dịch ( khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn, vách ngăn mica...) giúp phụ huynh yên tâm khi đến làm thủ tục nhập học cho con.

Tổ bảo vệ nhiệt tình hướng dẫn phụ huynh để xe và phân luồng lối vào, ra khi tuyển sinh đảm bảo giãn cách.

Trước thời gian tuyển sinh trực tiếp, nhà trường đã thông báo kế hoạch tuyển sinh trực tuyến trên trang web, fanpage, zalo và bảng thông báo dán tại trường để phụ huynh nắm được lịch. Trong ngày đầu tuyển sinh trực tiếp, phụ huynh được hướng dẫn cụ thể và làm thủ tục nhanh gọn, hiệu quả.

Nhờ sự nỗ lực của ban tuyển sinh nhà trường cùng sự hợp tác của các vị phụ huynh, ngày đầu tuyển sinh, công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp lớp 1 năm học 2021 - 2022 diễn ra nghiêm túc, nhanh chóng, đúng quy định, không nhầm lẫn và không xảy ra hiện tượng tập trung đông người, đồng thời phụ huynh đến đăng ký và làm hồ sơ nhập học cho con rất hài lòng về phương thức tuyển sinh cũng như công tác phòng chống dịch của nhà trường.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng