Đoàn kết, sẻ chia cùng học tậpChủ động, sáng tạo để vươn xa.Đội tuyển Cầu lông Trường Tiểu học Kim Đồng thắng lớn tại cuộc thi Thể thao Quận Ba Đình năm học 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Ba Đình không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Hà Nội dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu

         Từ ngày 24/7 đến nay, trong một tháng thực hiện giãn cách xã hội, với tinh thần vào cuộc quyết liệt kịp thời của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở cùng với sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng xã hội và Nhân dân Thủ đô, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, quận Ba Đình vẫn đang được kiểm soát. Tuy vậy, bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại, nguy cơ, thách thức đặt ra: Khi lượng người ra đường vẫn đông, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý; Thành phố liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm mới trong cộng đồng, tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp, khó kiểm soát.

          Tại quận Ba Đình, người dân cơ bản đã chấp hành và đồng lòng cùng chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuy nhiên ý thức của một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm: Vẫn còn tình trạng người dân đi tập thể dục, ra đường nhưng không đeo khẩu trang hoặc ra đường không có lý do ... Từ ngày 09/8 đến 23/8, các cơ quan chức năng quận Ba Đình đã xử phạt 543 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với các hành vi ra đường không có lý do chính đáng, ra đường không có khẩu trang... tổng số tiền gần 600 triệu đồng, đây là nguy cơ, rủi ro, lây lan dịch bệnh cho nhân dân quận Ba Đình.

          Thực hiện nghiêm Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19, thực hiện cách ly toàn xã hội đến 06h giờ 00 ngày 06 tháng 9 năm 2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

          UBND quận Ba Đình yêu cầu các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, đồng lòng với chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc Công điện 19 của Chủ tịch UBND Thành phố: không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Các tổ dân phố, hộ gia đình cần tuyên truyền, vận động ông bà, cha mẹ, người thân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc.

          Đợt giãn cách lần này là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch, chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, an ninh trật tự của quận, của Thành phố. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm, cơ quan, doanh nghiệp … là một pháo đài chống dịch, nghiêm túc thực hiện Công điện 19 của Chủ tịch UBND Thành phố, đó chính là hành động thiết thực bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa xã hội về trạng thái bình thường mới./.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết